Bàn giao nhiều cá thể động vật hoang dã cho Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Chiều 11/1, Công an thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết đã tổ chức bàn giao nhiều cá thể động vật hoang dã cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) chăm sóc và bảo vệ theo quy định.

Chú thích ảnh
Công an thị xã Bình Long bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Ảnh: TTXVN phát

Đây là số tang vật được lực lượng Công an thị xã phát hiện, bắt giữ của một đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên quốc lộ 13, thuộc địa bàn xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Công an thị xã Bình Long đã tiến hành bàn giao 10 cá thể chim nặng 1kg, một cá thể rắn nặng 1,8kg, 1 cá thể tê tê nặng 3,2kg cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Tại thời điểm chuyển giao, các cá thể động vật trên vẫn khỏe mạnh.

Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc các cá thể động vật hoang dã trên một thời gian và thực hiện các thủ tục để thả về môi trường tự nhiên theo đúng quy định khi sức khỏe các cá thể động vật hoang dã ổn định.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã
Lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã

Ninh Bình được có tài nguyên thiên nhiên phong phú và độc đáo, là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động, thực vật quý hiếm. Lợi thế này đang được tỉnh Ninh Bình xây dựng và phát triển thành sản phẩm du lịch riêng. Đến nay, nhiều đơn vị, cơ sở tại tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều cuộc thi, chương trình gắn với giáo dục bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, giúp người dân, du khách biết cách học hỏi, tôn trọng và gìn giữ thiên nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN