Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Dự báo thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối; gió nhẹ; nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C; vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Thủ đô Hà Nội  đêm không mưa, trời rét; gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất  11-13 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc đêm không mưa; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C; phía Nam 15-18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc đêm có mưa rào, dông vài nơi, trời lạnh; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 20-23 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 19-22 độ C, riêng miền Tây 22-25 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, vùng núi cao có sương muối
Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, vùng núi cao có sương muối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN