Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội: Các trường ngoài công lập được tuyển sinh từ ngày 26/5

Ngay sau khi kết thúc năm học 2022 - 2023, từ ngày 26/5, các trường ngoài công lập được tổ chức tuyển sinh. Đây là một trong những quy định đáng chú ý trong công tác tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hà Nội tiếp tục tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023 - 2024 theo tuyến quận, huyện, thị xã. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023 - 2024 của các trường ngoài công lập từ ngày 26/5 đến ngày 12/7. Phụ huynh học sinh cần lưu ý quy định này để chủ động chuẩn bị, kịp thời đăng ký tuyển sinh đúng thời gian quy định. 

Về phương thức tuyển sinh, các trường ngoài công lập không phân tuyến tuyển sinh như các trường công lập. Tùy điều kiện thực tiễn của mỗi trường, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý, đúng quy định, báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, nhà trường đề xuất Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường ngoài công lập phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh. Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không yêu cầu cung cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú
Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không yêu cầu cung cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong hồ sơ tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024, bên cạnh những giấy tờ cần thiết thì cha mẹ học sinh không phải cung cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú như các năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN