TP Hồ Chí Minh tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu học sinh vào lớp 10 chuyên và tích hợp

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu học sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp trong học kỳ 2 sắp tới vào một số trường THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ngày 21/12, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết đang chuẩn bị tuyển bổ sung 174 chỉ tiêu học sinh lớp 10 chuyên của 4 trường gồm: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Chú thích ảnh
Học sinh thi tuyển vào lớp 10 chuyên sẽ làm bài thi với thời gian 150 phút.

Trong đó, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển bổ sung nhiều nhất, với 81 chỉ tiêu. Cụ thể, môn chuyên Anh văn với 25 chỉ tiêu, Toán 15 chỉ tiêu, Sinh là 13 chỉ tiêu, Lý 5 chỉ tiêu, Hóa 7 chỉ tiêu, Tin học 10 chỉ tiêu và Văn 6 chỉ tiêu.

Kế đến trường THPT Gia Định tuyển bổ sung 40 chỉ tiêu, trong đó môn Tin học nhiều nhất là 14 chỉ tiêu, Lý 9 chỉ tiêu, Anh văn 6 chỉ tiêu, Toán 5 chỉ tiêu, Hóa và Văn mỗi môn là 3 chỉ tiêu.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu, chia đều cho 3 môn chuyên là Lý, Hóa, Sinh. Còn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển bổ sung 23 chỉ tiêu với môn Toán 10 chỉ tiêu, Lý 5 chỉ tiêu và Hóa là 5 chỉ tiêu.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đối tượng được phép dự thi là học sinh lớp 10 không chuyên của các trường THPT công lập đã hoàn tất chương trình của học kỳ 1 của năm học này, có nguyện vọng được thi vào lớp chuyên của một trong các trường như đã nêu ở trên. Bên cạnh đó, học sinh dự thi cần có kết quả học tập, rèn luyện trong học kỳ 1 ở mức Tốt, điểm trung bình môn ở học kỳ 1 của môn dự thi chuyên đạt từ 8,0 trở lên.

Học sinh dự thi sẽ làm bài môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút, nội dung là chương trình học kỳ 1 của năm học lớp 10. Học sinh trúng tuyển sẽ cần có điểm thi từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 và có đầy đủ hồ sơ dự thi hợp lệ. Trong trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì sẽ xét theo điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Học sinh sẽ đăng ký từ ngày 22 đến 27/12/2022 trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. Thời gian thi sẽ tổ chức vào ngày 10/1/2023. Thời gian chấm thi sẽ thực hiện từ ngày 11 đến 14/1/2023.

Bên cạnh đó, cùng trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng tuyển bổ sung 110 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp trong học kỳ 2 sắp tới của 6 trường THPT là THPT Gia Định với 22 chỉ tiêu, THPT Bùi Thị Xuân 24 chỉ tiêu, Nguyễn Thượng Hiền là 19 chỉ tiêu, chuyên Trần Đại Nghĩa với 15 chỉ tiêu, Nguyễn Thị Minh Khai 12 chỉ tiêu, Lương Thế Vinh 18 chỉ tiêu.

Học sinh dự thi tuyển bổ sung môn tích hợp sẽ làm một bài thi môn tích hợp đã đăng ký trong thời gian 90 phút. Học sinh trúng tuyển là có điểm thi từ 6,0 trở lên. Nếu số học sinh trúng tuyển của một trường nhiều hơn chỉ tiêu thì sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Tin, ảnh:Đan Phương/Báo Tin tức
Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN