TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 10/4, được đăng ký nguyện vọng thi vào lớp 10 trực tuyến

Ngày 4/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu từ ngày 10/4 Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ mở cổng đăng ký nguyện vọng trực tuyến cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2023-2024.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cổng đăng ký nguyện vọng trực tuyến sẽ mở từ ngày 10/4 đến ngày 8/5. Như vậy, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2023 - 2024 sẽ có 28 ngày để đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn thành phố. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký, Sở sẽ thống kê, rà soát, tổng hợp số liệu nguyện vọng thí sinh.

Chú thích ảnh
Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ có 28 ngày đăng ký nguyện vọng.

Dự kiến, ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ công bố số liệu đăng ký nguyện vọng 1 của thí sinh. Sau đó, nếu thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng thì sẽ có 7 ngày điều chỉnh. Việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ diễn ra ra theo hình thức trực tuyến và bắt đầu ngày 15- 21/5.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cũng lưu ý học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú, tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ; học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1; điểm chuẩn nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2. Việc trúng tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào 3 nguyện vọng mà học sinh đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên, từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường tư thục hoặc tham gia các loại hình giáo dục, đào tạo khác.

Theo thống kê, năm học 2023 - 2024 toàn thành phố có trên 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn trong hai ngày từ ngày 6 -7/6.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Công bố thông tin về tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024
TP Hồ Chí Minh: Công bố thông tin về tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024

Ngày 3/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN