TP Hồ Chí Minh: Những lưu ý quan trọng khi học sinh trúng tuyển vào lớp 10

Ngày 8/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi về phòng giáo dục các quận, huyện thông báo về việc nộp và nhận hồ sơ vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Trong thông báo này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở không giải quyết các trường hợp đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Chú thích ảnh
Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11/7.

Các trường THPT không nhận đơn cũng như không hướng dẫn giải quyết việc xin đổi nguyện vọng, chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị. Ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Thời gian để học sinh nộp hồ sơ vào lớp 10 từ ngày 11/7 đến 17 giờ 00 ngày 1/8. Theo đó, hồ sơ học sinh trúng tuyển nộp vào các trường THPT công lập và ngoài công lập bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS năm 2023 và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024; phiếu báo điểm tuyển sinh 10 có điểm thi và 3 nguyện vọng (áp dụng cho học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập); học bạ cấp THCS (bản chính); giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát; giấy khai sinh được kiểm tra từ hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan thẩm quyền cấp.

Trong ngày 10/8, Hội đồng tuyển sinh của các trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo (thông qua phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục).

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng so với năm trước
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng so với năm trước

Ngày 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông công lập của Thành phố. Thời gian công bố điểm chuẩn sớm hơn 3 ngày so với dự kiến ban đầu. Năm nay, điểm chuẩn ở hầu hết các trường tăng từ 0,25-2 điểm, chỉ một số ít trường có điểm chuẩn giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN