TP Hồ Chí Minh: Đề thi Toán vào lớp 10 bám sát nội dung ôn tập

Ngày 7/6, kết thúc 120 phút làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi Toán năm nay không khó, bám sát chương trình ôn tập.

Tại điểm thi trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh), thí sinh Ánh Linh, học sinh trường THCS Điện Biên cho biết, đề thi Toán năm nay không khó, nằm trong chương trình ôn tập. Đối với đề này, những bạn có học lực trung bình có thể làm được 6 điểm. "Riêng em dự đoán làm được 8 điểm. Cả 3 môn thi năm nay em thấy đề không khó như mình nghĩ”, thí sinh Ánh Linh cho biết.

Chú thích ảnh
Môn thi cuối cùng lớp 10 thường được đánh giá là không quá khó.

Tương tự, thí sinh Đăng Khoa trường THCS Phú Mỹ cho biết, đề thi Toán này em làm được tầm 9 điểm, hầu hết nằm trong chương trình ôn tập, chỉ có 1 câu là hơi khó.

Còn thí sinh Nguyệt Hạ, trường THCS Bình Quới Tây cho biết, đề thi Toán chủ yếu nằm trong chương trình ôn tập, không đánh đố thí sinh. Đề có 8 câu, trong đó có 5 bài Toán thực tế. "Đối với em khó nhất là phần hình chiếu bởi phần này em chưa được ôn tập. Em dự đoán làm được 7 điểm", thí sinh Nguyệt Hạ nói.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết: "Đề thi Toán không quá khó, hầu hết nằm hết trong chương trình ôn tập. Học sinh trung bình làm được khoảng 5 điểm. Em thấy đề này có câu 7 là hơi đánh đố học sinh. Phần đại số thì dễ hơn, còn hình học thì hơi khó. Bạn nào ôn tập kỹ có thể làm được 2 câu ở phần hình học”. 

Chú thích ảnh
Thí sinh trao đổi bài trước cổng điểm thi.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin, trong buổi thi môn Toán sáng 7/6, môn thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2023 có 95.938 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99,59%), vắng 396 thí sinh.

Sau bài thi môn toán sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2023 với 3 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Riêng những thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT chuyên, tích hợp sẽ tiếp tục dự thi môn thi chuyên, tích hợp với thời gian làm bài 150 phút trong chiều nay.

Năm nay, TP Hồ Chí Minh tuyển hơn 77.000 chỉ tiêu lớp 10 THPT vào hơn 100 trường THPT công lập. Dự kiến, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ được Sở công bố vào ngày 20/6. Điểm chuẩn lớp 10 THPT chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng sẽ được công bố vào ngày 24/6.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi
Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi

Ngày mai (6/6), trên 96.300 học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hai môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ. Để có thể hoàn thành tốt các bài thi, những lưu ý sau đặc biệt quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN