TP Hồ Chí Minh có sai sót lỗi chính tả trong đề thi tiếng Anh

Kết thúc 60 phút môn thi tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập chiều 2/6, hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi không khó, nằm trong nội dung ôn tập. Tuy nhiên, các thí sinh cho rằng đề thi ngoại ngữ có sai sót về lỗi chính tả trong câu hỏi 33.

Tại điểm thi trường THCS Colette (quận 3), thí sinh Phú Thành chia sẻ: “Nhìn chung đề thi tiếng Anh không khó, học sinh khá có thể làm tốt. Tuy nhiên, ở đề thi này có lỗi chính tả ở câu 33- phần viết lại câu nên chúng em hơi lúng túng khi làm bài. Cụ thể, ở câu hỏi ghi là Some years back young thì phần trả lời lại là Some years back your. Em làm được 9 điểm”.

Chú thích ảnh
Kết thúc môn thi thứ 2, nhiều thí sinh băn khoăn với sai sót lỗi chính tả trong phần trả lời câu hỏi.

Tương tự, thí sinh Thảo Phúc ở trường THCS Lê Quý Đôn cũng cho rằng: “Em làm được 70 -80%, đề thi không quá khó, hơi dài, chủ yếu nằm trong nội dung ôn tập. Đối với em, phần viết lại câu hơi khó nhưng không có quá nhiều từ vựng ở bên ngoài. Tuy nhiên có một câu hỏi trong đề thi có sai sót về chính tả, nhưng trong quá trình làm bài tụi em có thắc mắc với giám thị nhưng không được giải thích”.

Chú thích ảnh
Đánh giá đề thi ngoại ngữ, thí sinh cho rằng đề không khó nhưng có tính phân loại cao. 

Còn tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, thí sinh Phạm Trần Ngọc Diễm cho rằng, đề thi tiếng Anh năm nay cũng tương tự những năm trước. “Em làm xong dư 15 phút để đọc lại bài. Đề đánh đố học sinh một ít nhưng đọc kỹ thì sẽ làm được. Đề chủ yếu nằm trong nội dung ôn tập. Với đề thi này, em tự tin làm được khoảng 70 -80%”, Ngọc Diễm cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Nội dung của đề thi chủ yếu nằm trong phần ôn tập.

Trả lời về vấn đề nhiều thí sinh phản ánh câu 33 của đề thi môn tiếng Anh có sai sót về lỗi chính tả, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết: Sau khi nhận thông tin từ các điểm thi, Ban chỉ đạo hội đồng thi đã chỉ đạo cho thí sinh làm bài bình thường, ban chấm thi tuyển sinh sẽ xem xét và giải quyết sau.

Ngày mai (3/6), thí sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2019-2020, thời gian làm bài là 120 phút.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đề ngữ văn lớp 10 dễ làm, học sinh phấn khởi
Đề ngữ văn lớp 10 dễ làm, học sinh phấn khởi

Sáng 2/6, thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bước vào môn thi đầu tiên, môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Kết thúc môn thi, nhiều thí sinh chia sẻ đề thi ngữ văn dễ thở, còn giáo viên nhận xét đề thi không có câu hỏi đánh đố nhưng không tạo được sự hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN