Thi tốt nghiệp THPT 2023: Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Sáng mai (28/6), hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt bước môn thi đầu tiên là môn ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Để tránh bị đình chỉ thi vì mang các vật dụng không được phép vào phòng thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã khuyến cáo và nhắc nhở các thí sinh nên nắm rõ những thông tin về những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi trường THPT Thủ Đức.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp…

Đối với những thí sinh thi môn địa lý, thì quyển Atlat Địa lý Việt Nam (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung nào.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu các thí sinh mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó. Chính vì thế, khi vào phòng thi, thí sinh tuyệt đối không được mang những đồ vật sau: Bút xóa, giấy than, đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ, vũ khí, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.

Đặc biệt, một trong những điểm mới trong kỳ thi năm 2023 chính là thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thầy Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh lưu ý thêm, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi đến điểm thi, thí sinh xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều 27/6, hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023 bắt đầu làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN