Sau 3 ngày làm việc, vẫn chưa có kết luận chính thức về nghi vấn điểm thi bất thường ở Sơn La

Sáng nay 21/7, đại diện tổ công tác của Bộ GD-ĐT cho biết cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đang tích cực làm việc cùng tổ công tác để xác minh nghi vấn điểm thi bất thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nơi đang diễn ra công tác kiểm tra, xác minh kết quả thi. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cụ thể, trao đổi với báo chí sáng 21/7 tại Sơn La, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho biết, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước xã hội, Bộ trưởng GD-ĐT đã thành lập tổ công tác tại Sơn La. Nhiệm vụ của tổ công tác là chỉ đạo giám sát các dấu hiệu bất thường về điểm thi tại tỉnh này.

“Sau một thời gian rà soát, đến nay, cơ quan chức năng của Bộ công an, Công an tỉnh Sơn La và tổ công tác đang tích cực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để xác minh, làm rõ liên quan vấn đề này.

Khi nào có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ kịp thời thông báo đến các cơ quan truyền thông", ông Trinh nói.

Tổ công tác đã cùng Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La làm việc tại Sơn La trong 3 ngày (từ tối 18/7-21/7) với tinh thần làm việc rất cao, có lúc đến gần 4 giờ sáng. Tổ công tác chia thành nhiều nhóm và tiến hành chấm thẩm định các bài thi.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh là tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD-ĐT làm việc tại Hà Giang. Tổ công tác đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng ở tỉnh này khi hơn 300 bài thi trắc nghiệm được nâng điểm.

Ngay sau Hà Giang là các nghi vấn về những bất thường tại các cụm thi tỉnh Lạng Sơn và Sơn La. Ngày 18/7, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký quyết định thành lập tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018 với nhiệm vụ giúp bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn và Sơn La trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tại Sơn La, dư luận đặt câu hỏi ở một số trường hợp có điểm cao bất thường. Thống kê điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh này được cho là có vấn đề so với cả nước.

L.Sơn/Báo Tin tức
Làm việc xuyên đêm để xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn và Sơn La
Làm việc xuyên đêm để xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn và Sơn La

Hai Tổ công tác của Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có buổi làm việc kéo dài với tỉnh Lạng Sơn và Sơn La để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tại 2 tỉnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN