Phát động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2018

Ngày 24/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long đã chính thức phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu, phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi" năm 2018. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đặc biệt, chương trình năm nay chú trọng hướng tới thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu hỗ trợ toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra từ tháng 5-7/2018, cao điểm từ ngày 24-27/6. Đây là năm thứ 17 chương trình được triển khai và là năm thứ 2 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. Tại lễ phát động, Ban Tổ chức trao tặng các phần quà hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, mỗi thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Ban Tổ chức phân công cụ thể một thanh niên tình nguyện trực tiếp hỗ trợ mọi vấn đề trong kì thi.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Năm 2018 là năm thứ 2 quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia có sự thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, được cộng đồng hưởng ứng, đánh giá cao. Từ kinh nghiệm thực tiễn 16 năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay được đổi mới trong cách tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà. Chương trình đảm bảo tốt nhất các mục tiêu: Toàn bộ các điểm thi đều có các đội hình tình nguyện, tất cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được tư vấn, hỗ trợ. Bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng, yêu cầu đối với các quận, huyện, thi, thành đoàn được nâng cao nhằm chuẩn bị, tổ chức sớm các nội dung cho chương trình. Trong đó, các đơn vị chức năng tổng hợp thông tin các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, xác định nội dung tư vấn, hỗ trợ, lên phương án thành lập và tập huấn sớm cho các đội hình tình nguyện, tìm kiếm nguồn lực, phối hợp bố trí lực lượng tham gia tại các điểm thi…

Các tình nguyện viên sẽ tiến hành tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Đông đảo sinh viên tham dự lễ phát động. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ban Tổ chức tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 thông qua Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, trường trực thuộc Trung ương và qua email: vanphonghssv@gmail.com; điện thoại: 024.62631851 (trong giờ hành chính) từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất, đảm bảo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ thi trọn vẹn.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên các website: www.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt.

Minh Huệ (TTXVN)
Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè lần đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè lần đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

Năm 2018 là năm đầu tiên Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè (Lai Châu) tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN