Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Dự báo có thể mưa, thí sinh Hà Nội chủ động để không bị muộn giờ thi  

Chiều 27/6, thí sinh tại Hà Nội đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Chú thích ảnh
Các thí sinh kiểm tra số báo danh, phòng thi tại điểm thi trường THPT Việt Đức. Ảnh: Tuấn Đức/ TTXVN

Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước với 102.095 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 88.831 thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục Trung học Phổ thông, 13.264 thí sinh dự thi theo chương trình Giáo dục thường xuyên. 

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi, lịch thi từng môn, các hiệu lệnh trống hoặc chuông được sử dụng tại điểm thi. Đặc biệt, danh sách các vật dụng được phép mang vào phòng thi được các giáo viên phổ biến chi tiết để giúp thí sinh tránh phạm quy đáng tiếc. Các thí sinh cũng được nhắc nhở cần đến đúng giờ thi, tuyệt đối không đến muộn vì có thể bị động về tâm lý, ảnh hưởng đến chất lượng bài làm. Với dự báo thời tiết có thể mưa trong những ngày diễn ra kỳ thi, các giáo viên lưu ý thí sinh cần chủ động tính toán thời gian di chuyển tới điểm thi, lưu ý có thời gian dự phòng cho tình huống phát sinh trên đường.

Tại điểm thi Trường Trung học Cơ sở Nam Từ Liêm, quận Từ Liêm, các thí sinh có mặt trước giờ quy định khá sớm. Lực lượng Công an địa phương và tình nguyện viên tận tình chỉ dẫn các em vào điểm thi, đồng thời yêu cầu người nhà thí sinh nhanh chóng di chuyển, tránh gây ùn tắc tại khu vực cổng điểm thi.

Chú thích ảnh
Các thí sinh đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi trường THPT Việt Đức. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Làm nhiệm vụ Trưởng điểm thi Trung học Cơ sở Nam Từ Liêm, ông Vi Văn Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Xuân Đỉnh cho biết, điểm thi có 23 phòng thi với 552 thí sinh. Trong sáng 27/6, điểm thi đã tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi, quán triệt về quy chế thi và triển khai các vấn đề về nghiệp vụ coi thi. Đặc biệt, các cán bộ coi thi được quán triệt trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu có những sự cố bất thường xảy ra phải bình tĩnh xem xét để tìm cách xử lý phù hợp, tuyệt đối để không ảnh hưởng đến tâm lý và thời gian làm bài của thí sinh…

Còn tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ, Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi có 398 thí sinh, 17 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ. Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi. Nơi bảo quản vật dụng của thí sinh đảm bảo khoảng cách trên 25 m. Hệ thống điện, máy nổ dự phòng đã được điểm thi và các lực lượng địa phương rà soát, kiểm tra, sẵn sàng cho các tình huống bất ngờ.

Để phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, thành phố Hà Nội bố trí 189 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, điều động gần 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Phần lớn các cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, giám sát đã thực hiện nhiệm vụ này ở kỳ thi vào lớp 10 vừa qua nên nắm rõ quy chế và những việc cần làm. 

Theo lịch thi, trong hai ngày 28 - 29/6, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút); bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục Trung học Phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh làm quen với địa điểm thi, nghe phổ biến quy chế 
Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh làm quen với địa điểm thi, nghe phổ biến quy chế 

Cùng với thí sinh trong cả nước, chiều 27/6, hơn 85.000 thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN