Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

Ngày 5/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Điện Biên về công tác đảm bảo, chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Điện Biên có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trên 440 thí sinh tự do. So với năm 2018, năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi giảm gần 200 em.

Tổng số điểm thi mà tỉnh Điện Biên tổ chức là 17 điểm, trong đó 14 điểm thi liên trường, còn lại là điểm thi độc lập không tổ chức liên trường.

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh, dự kiến có trên 700 cán bộ, giảng viên, giáo viên trực tiếp tham gia phục vụ Kỳ thi...

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Điện Biên đã lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo dung lượng lưu trữ liên tục 24 giờ/ngày.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Kỳ thi bố trí hơn 250 cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tham gia trực 24 giờ/ngày tại các điểm thi để bảo quản đề thi, bài thi và an ninh khu vực. Các phương án đảm bảo về điện, y tế, giao thông… đã được triển khai sẵn sàng.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 tại Điện Biên cho biết: Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã được hoàn tất. Tỉnh Điện Biên chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi, nâng cao trách nhiệm của cán bộ làm thi, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng cho các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Riêng đối với những điểm thi ở xa, tỉnh đã giao các sở, ngành liên quan khẩn trương lên phương án đảm bảo giao thông, trích kinh phí hỗ trợ gạo cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không được để thí sinh phải nhịn đói khi đi thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đề nghị, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Điện Biên thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo công bằng cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Trong đó, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh tập trung vào việc bố trí đội ngũ cán bộ làm thi, cán bộ được lựa chọn phải có đạo đức tốt, trải qua lớp tập huấn về công tác coi thi, chấm thi. Đặc biệt là cần đảm bảo an toàn tuyệt đối các điểm in sao đề thi, tuyệt đối bảo mật đề thi trong quá trình in, không được phép để lộ, lọt đề ra ngoài.

Tỉnh Điện Biên cần đảm bảo các vấn đề liên quan trong thời gian diễn ra kỳ thi như: An ninh trật tự, an toàn thực phẩm, y tế, điện lực, giao thông… để tạo điều kiện cho thí sinh cũng như giám thị hoàn thành tốt kỳ thi. Đối với các điểm thi ở vùng cao cần đảm bảo hệ thống máy nổ phát điện để đề phòng khi gặp sự cố, đảm bảo đường sá thuận lợi khi xảy ra sạt lở, lũ quét…

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, tỉnh Điện Biên tăng cường thanh tra, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, đảm bảo báo cáo thường xuyên và đầy đủ về kỳ thi.

Xuân Tư (TTXVN)
Đề nghị xử lý phụ huynh có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang
Đề nghị xử lý phụ huynh có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang

Công an tỉnh Hà Giang đã có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý những phụ huynh có con được nâng điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN