Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Nghệ An

Sáng 10/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia cụm thi số 28 – Nghệ An.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên các em ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới tại điểm thi trường THPT Dân tộc nội trú 2. 

Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia Cụm thi số 28 cùng đại diện các ban, ngành và các trường đại học trên địa bàn Nghệ An làm việc với Đoàn công tác có

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, Cụm thi số 28 có hơn 32.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh sẽ huy động 3.333 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi và hơn 4.900 người làm công tác phục vụ, bảo vệ kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 về cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra về cơ sở vật chất tại 61 hội đồng thi thuộc 21 huyện, thành thị. Bên cạnh đó, Sở đã tổ chức phổ biến các văn bản về thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh về những điểm mới của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019. 

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi trường THPT Dân tộc nội trú 2. 

Tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch bố trí cơ sở vật chất cho khu vực bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi, hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn. Việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi như phương án in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng đã được khẩn trương thực hiện. Đặc biệt, theo phương án hiện nay, Nghệ An sẽ là tỉnh duy nhất trong cả nước tổ chức chấm thi và làm phách tập trung để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 của tỉnh Nghệ An, đặc biệt trong điều kiện địa bàn rộng và là một trong bốn tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất cả nước. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cần rà soát, khắc phục một số hạn chế về cơ sở vật chất như tủ đựng đề thi, bài thi, camera bảo mật và chú ý khâu an ninh an toàn.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo quán triệt với cán bộ coi thi về quy chế thi, thực hiện nghiêm tục các quy định của Kỳ thi. Trong quá trình tổ chức thi, đặc biệt chú trọng đến công tác con người, lựa chọn những người có kinh nghiệm, uy tín, trách nhiệm, có bản lĩnh, có nghiệp vụ. Tỉnh Nghệ An cần đẩy mạnh công tác truyền thông để phụ huynh, học sinh yên tâm. Mặt khác, tỉnh rà soát lại các phương án đề phòng rủi ro trong một số tình huống như mất điện, mưa lũ, thiên tai, cháy nổ, an toàn thực phẩm... đảm bảo kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi trường THPT Dân tộc nội trú 2. 

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú 2 và khu vực in sao, bảo quản đề thi của tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Phân luồng đảm bảo giao thông trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia
Phân luồng đảm bảo giao thông trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có văn bản gửi Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đảm bảo an toàn đi lại trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN