Kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia tại Thừa Thiên - Huế

Sáng 3/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chấm thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 tại Thừa Thiên - Huế.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đạo tạo tại Thừa Thiên - Huế.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế Đặng Phước Mỹ cho biết, năm nay việc chấm thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bởi 2 trường thành viên của Đại học Huế (Thừa Thiên - Huế) là Trường Đại học Ngoại Ngữ và Trường Đại học Kinh tế, với gần 59.000 bài thi. Sở chủ trì làm phách và chấm tự luận môn Ngữ văn, với gần 19.000 bài thi. Hội đồng thi tại Thừa Thiên - Huế phấn đấu hoàn thành công tác chấm thi trước kế hoạch.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế bố trí một khu vực chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn 24 giờ/ngày cả bên trong và bên ngoài trong suốt thời gian tổ chức chấm thi tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế). Khu vực chấm thi được bố trí độc lập gồm 6 phòng chấm thi tự luận và 3 phòng chấm thi trắc nghiệm.

Ngoài lực lượng Công an giám sát quá trình chấm thi, Hội đồng thi cũng đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ như hệ thống camera, thiết bị phòng cháy chữa cháy, máy phát điện dự phòng... đúng theo Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban chấm thi tự luận Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân cho biết, đến nay, qua kiểm tra ngẫu nhiên 5 túi bài thi tự luận, không phát hiện dấu vết gì bất thường trên các bài thi.

Đến thăm địa điểm chấm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhắc nhở, công tác chấm thi qua các khâu phải được thực hiện đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc và trung thực. Tất cả các bài thi tự luận phải được chấm 2 vòng độc lập và chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Đặc biệt, các bài thi có điểm cao phải được chấm kiểm tra. Ngoài ra, khâu nhập điểm cần đảm bảo thực hiện qua 2 vòng độc lập, đối sánh kết quả rồi mới được đưa lên hệ thống phần mềm Quản lý thi.

Với các bài thi trắc nghiệm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, các cán bộ tham gia chấm thi phải nắm chắc quy trình cũng như phần mềm chấm thi, tuân thủ thao tác trên phần mềm, đảm bảo an toàn, chính xác.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự chỉ đạo bài bản, nghiêm túc, có trách nhiệm từ các cấp địa phương cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các sở, ban, ngành, đơn vị trong công tác tổ chức Kỳ thi nói chung và chấm thi nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu, Ban Chỉ đạo cần tập trung chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo tiến độ chấm thi theo lịch trình để hoàn thiện cơ sở dữ liệu điểm thi của cả nước và công bố điểm thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 vào ngày 14/7...

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
Đảm bảo an toàn khu vực chấm thi THPT quốc gia trước cơn bão số 2
Đảm bảo an toàn khu vực chấm thi THPT quốc gia trước cơn bão số 2

Ngày 3/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công điện đến Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 cấp tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, yêu cầu triển khai một số nội dung để chủ động ứng phó với cơn bão số 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN