Hầu hết các trường tư thục ở Hà Nội xét học bạ để tuyển sinh lớp 10

Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của các trường Trung học Phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục trên địa bàn Hà Nội. Hầu hết các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh.

Chú thích ảnh
Thời điểm này là giai đoạn nước rút để học sinh lớp 9 tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức cũng như ổn định tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi. Ảnh tư liệu (minh họa): Thanh Tùng/TTXVN

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ theo hai yếu tố: Điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Trung học Phổ thông công lập năm học 2021-2022 và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp Trung học Cơ sở.

Hiện toàn thành phố Hà Nội có 111 trường Trung học Phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Trong đó, 105 trường áp dụng phương thức xét học bạ để tuyển sinh. 36 trường áp dụng đồng thời cả hai phương thức là sử dụng điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường công lập và xét học bạ của học sinh ở cấp Trung học Cơ sở để tuyển sinh.

Đây là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường Trung học Phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được áp dụng đồng thời cả hai phương án để tuyển sinh. Học sinh căn cứ vào phương án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn nguyện vọng dự tuyển phù hợp. Các trường Trung học Phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được phép tuyển sinh toàn thành phố, không phân biệt khu vực tuyển sinh như các trường Trung học Phổ thông công lập.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên
Tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên

Ngày 11/5, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 để dảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN