Hà Nội công bố 10 đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Chiều nay (31/10), Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội chính thức công bố 10 đề thi tham khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020.

Chú thích ảnh
10 đề thi tham khảo bao gồm các môn thi Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân.

Đề thi tham khảo được soạn thảo nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Các học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cũng có thể đưa ra các ý kiến góp ý của để Sở GD-ĐT tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

10 đề thi tham khảo bao gồm các môn thi Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Tải các đề thi tham khảo tại đây:

Đề tham khảo môn Vật lí.
Đề tham khảo môn Hóa học.
Đề tham khảo môn Sinh học.
Đề tham khảo môn Lịch sử.
Đề tham khảo môn Địa lí.
Đề tham khảo môn Giáo dục công dân.
Đề tham khảo môn Ngoại ngữ tiếng Anh.
Đề tham khảo môn Ngoại ngữ tiếng Pháp.
Đề tham khảo môn Ngoại ngữ tiếng Đức.
Đề tham khảo môn Ngoại ngữ tiếng Nhật.

L.S/Báo Tin tức
Ôn thi vào lớp 10 Hà Nội: Quan tâm các em học lực yếu kém, thống nhất phương án với phụ huynh
Ôn thi vào lớp 10 Hà Nội: Quan tâm các em học lực yếu kém, thống nhất phương án với phụ huynh

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá đối với cấp Trung học cơ sở trong năm học 2018-2019.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN