Gần 20.000 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018

Ngày 11/3, hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 đã diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), Sở GD-ĐT Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Gần 20.000 học sinh sôi nổi tham gia ngày hội tư vấn này.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 có ba khu vực tư vấn chuyên sâu giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh THPT.

Gần 150 gian tư vấn của khoảng 100 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trung tâm ngoại ngữ, đơn vị tư vấn du học đã giúp các em học sinh, phụ huynh, giáo viên có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm trong các ngành nghề...

Gần 20.000 bạn học sinh các trường THPT cùng các bậc phụ huynh làm chật kín khuôn viên rộng rãi của Đại học Bách Khoa- nơi tổ chức sự kiện tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp.

Ngày hội là dịp để học sinh trải nghiệm, quan sát các hình ảnh, mô hình thực hành, thí nghiệm do các trường mang tới. Tại ngày hội, một cuộc trình diễn công nghệ và nhiều hoạt động phong phú được các trường chuẩn bị để gây ấn tượng về hình ảnh của trường. Đó là mô hình máy bay, xe tăng, robot và nhiều thiết bị công nghệ 4.0 từ các trường quân đội, trường kỹ thuật công nghệ. Bên cạnh đó, các trò chơi trí tuệ, chương trình trắc nghiệm online miễn phí cho thí sinh.

Các thầy cô ban tư vấn trao đổi cặn kẽ và hướng dẫn nhiệt tình cho các bạn học sinh còn nhiều bỡ ngỡ.

Ban tư vấn với các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH), chuyên gia hướng nghiệp, tuyển sinh từ các trường ĐH lớn, các chuyên gia tuyển sinh đại diện cho khối trường công an, quân đội sẽ tư vấn về hướng lựa chọn ngành nghề cho tương lai, cung cấp thông tin liên quan tới các ngành đào tạo của các trường ĐH-CĐ, trường trung cấp, khối trường công an, quân đội…

Đưa chính những sản phẩm của sinh viên, do sinh việc thực hiện ra trình diễn cũng là một cách tạo sức hút tuyển sinh trong thời đại công nghệ 4.0.

Gian tư vấn của Đại học FPT.

Gian tư vấn của Đại học Bách Khoa Hà Nội và các trường công nghệ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

Theo đó, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 được bổ trí ba khu vực tư vấn chuyên sâu. Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Ngoại ngữ. Khu vực tư vấn về nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – nhân văn, Công an, Quân đội. Khu vực thứ ba là khu vực Gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời nhằm hướng dẫn thí sinh cách khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách chuẩn bị sức khỏe, giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, đúng năng lực…

Các trường quốc tế hoặc có các chương trình hợp tác quốc tế đều đưa các chuyên gia nước ngoài tới tham dự công tác tư vấn tuyển sinh.

Cuối các phiên tư vấn, các học sinh được gặp gỡ trực tiếp với thành viên ban tư vấn và nhận được những lời khuyên trực tiếp của các thầy cô.

Mỗi gian tư vấn là một sân khấu bùng nổ với rất nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh.

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

L.Sơn/Báo Tin tức
 • Tuyển sinh đại học 2018: Thêm ngành mới, đa dạng phương thức tuyển sinh

  Tuyển sinh đại học 2018: Thêm ngành mới, đa dạng phương thức tuyển sinh

  Đến thời điểm này, nhiều trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh đã công bố phương án tuyển sinh 2018. Theo đó, trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, phương thức tuyển sinh của các trường đa dạng hơn, tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học. Bên cạnh đó, một số trường dự kiến mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

 • 8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học 2018

  8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học 2018

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, trong đó có 8 điểm mới đáng chú ý.

 • Tuyển sinh Đại học 2018: Những ngành học mới đón đầu cách mạng 4.0

  Tuyển sinh Đại học 2018: Những ngành học mới đón đầu cách mạng 4.0

  Những ngành học mới hứa hẹn sẽ là những công việc “hot” trong vòng 4-5 năm tới được các trường đại học đón đầu mở ngành tuyển sinh và coi đó là một trong những chiến lược hút sinh viên mùa thi đại học, cao đẳng 2018.

 • Tuyển sinh đại học bằng đánh giá năng lực, các trường làm thế nào?

  Tuyển sinh đại học bằng đánh giá năng lực, các trường làm thế nào?

  Nhiều trường đại học lựa chọn đánh giá năng lực là phương thức tuyển sinh chính của mình để tuyển sinh tới 65% tổng chỉ tiêu. Vậy phương thức tuyển sinh bằng đánh giá năng lực mùa tuyển sinh đại học 2018 sẽ diễn ra như thế nào?

 • Thông tin chính thức về Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2018

  Thông tin chính thức về Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2018

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy từ năm 2018.

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản