Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh được phép mang đồng hồ đeo tay cơ vào phòng thi

Trước băn khoăn của nhiều thí sinh, phụ huynh về việc có được mang đồng hồ đeo tay vào phòng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hay không, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ đã thống nhất với 63 Hội đồng thi các tỉnh, thành phố về vấn đề này.

Chú thích ảnh
Giám thị kiểm tra, đối chiếu thông tin của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, chiều 27/6. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN

Khi vào phòng thi, thí sinh được phép mang đồng hồ đeo tay nhưng phải là đồng hồ cơ vì đây là một trong những vật dụng thiết yếu để thí sinh theo dõi thời gian làm bài. Tuy nhiên, đồng hồ này không được phép gắn thêm các thiết bị lưu giữ, thu phát, truyền, nhận thông tin, hình ảnh. Riêng đồng hồ thông minh (smartwatch), thí sinh tuyệt đối không được phép mang vào phòng thi.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng lưu ý thí sinh, mặc dù được phép mang đồng hồ đeo tay (đồng hồ cơ) vào phòng thi nhưng thí sinh không nên lạm dụng. Nếu gắn thêm các thiết bị lưu giữ, thu phát, truyền, nhận thông tin, hình ảnh, thí sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy chế thi.

Theo quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác). Trong danh mục này, Bộ Giáo dục và Đào tạo không đề cập đến đồng hồ đeo tay.

Trên thực tế, nhiều phòng thi không có đồng hồ treo tường hoặc có mà chạy không đúng giờ, thí sinh khó căn thời gian làm bài.

Việt Hà (TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh

Chiều 27/6, khoảng 12.000 thí sinh Cần Thơ đã đến làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN