TP Hồ Chí Minh: Dự kiến ngày 8/10 sẽ có phương án đi lại giữa thành phố và các tỉnh lân cận

Chiều 7/10, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, để người dân có thể đi lại liên tỉnh thuận tiện, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh để thống nhất phương án đi lại.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh đổ về quê khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo ông Bùi Hòa An, chiều 6/10, Sở đã chạy thử quy trình cấp giấy đi đường cho người dân đi các tỉnh đón người thân trên app cổng thông tin điện tử của Sở, kết quả cho thấy việc thực hiện hồ sơ trên app đã nhanh hơn. Tính đến nay, Sở đã giải quyết hơn 30% số hồ sơ gửi tới thông qua app cấp giấy đi đón người thân của người dân. 

"Sở đã nhận được rất nhiều email của người dân xin di chuyển liên tỉnh, để xử lý email thì phải xử lý thủ công (đọc, phân loại, xử lý), vì vậy Sở đã chia thành 2 nhánh: phân loại email và chuẩn bị công nghệ để phục vụ việc giải quyết công văn xin đi lại của người dân giữa các tỉnh", ông Bùi Hòa An nói. 

Theo ông Bùi Hòa An, hiện nay, việc lưu thông giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phụ thuộc vào phương án của các tỉnh, bởi TP Hồ Chí Minh là vùng có dịch bệnh nên các tỉnh áp dụng biện pháp tăng cường kiểm soát chốt ra vào. Vì vậy, để việc lưu thông từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận được thông thoáng trong giai đoạn bình thường mới, Thành phố đã gửi văn bản đến Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh để thống nhất phương án. Tuy nhiên, do yêu cầu của các tỉnh khác nhau về điều kiện vaccine, xét nghiệm nên đến nay các tỉnh và TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thể thống nhất các phương án đi lại.

"TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu xây dựng phương án đi lại giữa TP Hồ Chí Minh và từng tỉnh cụ thể, dự kiến sẽ có phương án trong ngày 8/10 để người dân nắm rõ", ông Bùi Hoà An cho biết.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh chưa được công nhận đã kiểm soát dịch
TP Hồ Chí Minh: Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh chưa được công nhận đã kiểm soát dịch

Chiều 7/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện còn 2 quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh chưa được công nhận đã kiểm soát dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN