Trưng bày, đấu giá cổ vật đầu xuân

Ngày 6/2, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra buổi giao lưu, đấu giá cổ vật nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

 

Du khách tham quan các cổ vật được đưa tới trưng bày, giao lưu và đấu giá.


Đây là hoạt động đã trở thành thông lệ vào mùng 7 Âm lịch hàng năm tại Nam Định, tạo một sân chơi văn hóa lành mạnh cho những người yêu cổ vật đến từ mọi miền đất nước. Buổi gặp mặt có sự tham gia của hội viên và tổ chức, câu lạc bộ sưu tầm cổ vật đến từ nhiều tỉnh, thành như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa... cùng hàng ngàn du khách tới tham quan, đấu giá.


Theo ông Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định: Điểm đặc biệt của buổi giao lưu năm nay là các cổ vật được đấu giá chủ yếu là cổ vật Việt Nam. Gần 100 cổ vật đưa ra đấu giá có giá trị không lớn nhưng đây là dịp để mọi người giao lưu, trao đổi với mong muốn có nhiều may mắn trong năm mới, không hướng mục đích chính vào việc mua bán.

Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện phong trào "xã hội hóa" các hoạt động văn hóa nói chung và hoạt động bảo tồn các Di sản văn hóa nói riêng, đưa Luật Di sản vào cuộc sống, giúp thúc đẩy và tạo ra phong trào hiến tặng cổ vật cho các cơ quan nhà nước. Nhân dịp này, Bảo tàng tỉnh Nam Định cũng đã tiếp nhận 15 cổ vật chủ yếu là bát, đĩa thời Lý, Trần do ông Đỗ Viết Chín, hội viên Hội Cổ vật Thiên Trường (Nam Định) hiến tặng.

Tin, ảnh: Hiền Hạnh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN