Sôi động 'Tuần lễ Sản phẩm Việt Nam - Hà Nội 2019' tại Hàn Quốc

Chiều 22/11, tại Hàn Quốc diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Sản phẩm Việt Nam-Hà Nội 2019” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố Hà Nội phối hợp với công ty Lotte Mart tổ chức.

Chú thích ảnh
Khách Hàn Quốc tham quan gian trưng bày sản phẩm Việt Nam. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Đơn vị tổ chức cho biết đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng thúc đẩy đưa sản phẩm Việt Nam vào hệ thống phân phối của Lotte, góp phần quảng bá thương hiệu sản phẩm, ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam đến với đông đảo người dân Hàn Quốc.

Tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc biệt, trong đó có thực phẩm chế biến, trái cây tươi, trái cây sấy, đóng hộp; hàng quà tặng, dệt may, gia vị, chè, cà phê.... Bên cạnh triển lãm, trưng bày sản phẩm là các hoạt động kết nối doanh nghiệp, quảng bá du lịch, trình diễn ẩm thực và nghệ thuật dân tộc.

Đến với sự kiện lần này, du khách Hàn Quốc có dịp khám phá về văn hóa, du lịch và văn hoá truyền thống của thủ đô Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trường Thủy cho rằng “Tuần lễ Sản phẩm Việt Nam-Hà Nội 2019” được tổ chức vào thời điểm phù hợp, khi sự quan tâm của Hàn Quốc đối với Việt Nam đang tăng cao. Theo Phó Đại sứ, sự kiện là cơ hội tốt để các sản phẩm hàng tiêu dùng Việt Nam nói chung và sản phẩm của Hà Nội nói riêng có thể tiếp cận hơn nữa thị trường Hàn Quốc, qua đó, góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước, mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Hàn Quốc được thưởng thức những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh từ Việt Nam. 

Tập đoàn Lotte là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và tập đoàn Lotte đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường đầu tư hạ tầng thương mại, thúc đẩy kinh doanh hàng hóa giữ Thành phố Hà Nội và tập đoàn này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
'Tuần lễ sản phẩm Việt Nam – Hà Nội 2019'
'Tuần lễ sản phẩm Việt Nam – Hà Nội 2019'

Sắp diễn ra “Tuần lễ sản phẩm Việt Nam – Hà Nội 2019” tại hệ thống siêu thị Lotte và hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN