Quảng Ninh khẳng định cháu bé tử vong không do vắc xin

Trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 1/12/2015 tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) không có bất cứ mối liên quan nào đến việc sử dụng vắc xin Quinvaxem và vắc xin Sabin cũng như quy trình tiêm chủng.

Vắc xin Quinvaxem

Đây là lời khẳng định của Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết sau khi điều tra, xác minh. Trước đó, vào ngày 26/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra việc cháu Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 1/12/2015 tại tổ 5, khu Đoàn Kết- Mạo Khê, thị xã Đông Triều đã tử vong sau khi được tiêm một mũi vắc xin Quinvaxem và uống vắc xin bại liệt Sabin tại Trạm Y tế Mạo Khê. Trước khi tiêm cháu Tùng đã được xác định là khỏe mạnh, đủ điều kiện tiêm chủng. Sau tiêm cháu cũng được theo dõi trong vòng 30 phút. Gia đình phát hiện cháu tử vong ở nhà lúc 9 giờ cùng ngày. Nhiều thông tin ban đầu cho rằng cái chết của cháu Tùng có liên quan đến việc sử dụng vắc xin.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với UBND thị xã Đông Triều và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân trường hợp tử vong và đưa ra kết luận chính thức. Ngành y tế Quảng Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình cháu Tùng.

Văn Đức (TTXVN)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản