Đoàn kết quân dân, chăm lo sức khỏe cho bà con vùng biên

Hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), ngày 26/4, Binh đoàn 16 phối hợp với xã Thiện Hưng (huyện Bù Đốp, Bình Phước) tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn xã.

Chú thích ảnh
Khám miễn phí cho đồng bào nghèo tại xã Thiện Hưng (Bù Đốp, Bình Phước). 

Đối tượng chính sách được khám chủ yếu là thương - bệnh binh, người cao tuổi và đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Đợt này với lực lượng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quân dân y 16 và Trạm xá Trung đoàn 717 (Binh đoàn 16) thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người, chủ yếu khám về các bệnh huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, tai mũi họng, siêu âm chuẩn đoán...

Vùng với khám bệnh, các y, bác sĩ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nguồn nước để phòng tránh các bệnh đường ruột; cách ăn uống hợp vệ sinh, tập luyện thể dục thể thao để bảo vệ và tăng cường sức khỏe…  Những trường hợp siêu âm chuẩn đoán có dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm, các bác sĩ thăm khám đã tư vấn, giới thiệu lên tuyến trên để kịp thời điều trị. Sau khi khám, phát thuốc, Binh đoàn 16 tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách, khó khăn với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Thiện Hưng (Bù Đốp, Bình Phước).

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Quân y Binh đoàn 16 cho biết: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức 2 đợt khám với trên 600 lượt người. Dự kiến trong năm 2019, đơn vị sẽ có 7 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí hơn 2.000 lượt người chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách, nhân dân trên địa bàn đóng quân. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào, tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân, nhất là vùng biên còn nhiều khó khăn này.

Tin, ảnh: K GỬIH (TTXVN)
Khám bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo ở vùng cao Yên Bái
Khám bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo ở vùng cao Yên Bái

Ngày 13/4, Hội Thầy thuốc trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Yên Bái, các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế hai huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho 1.000 người dân thuộc đối tượng chính sách tại hai huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu (Yên Bái), theo chương trình “9999 Tết”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN