Talk show: Cần sớm cấm thuốc lá điện tử

Vấn đề quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng hiện còn nhiều khó khăn. Đáng lo ngại nhất hiện nay là sự trà trộn các chất gây nghiện, chất cấm vào thuốc lá điện tử, gây khó khăn trong kiểm soát các sản phẩm trên thị trường.

Thời gian gần đây, thuốc lá điện tử đã trở thành trào lưu, đặc biệt trong giới trẻ. Trong khi những vụ ngộ độc thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng ngày một gia tăng, thì một trong các nguyên nhân là sản phẩm thuốc lá mới này vẫn được mua bán một cách tràn lan, khó kiểm soát. Vấn đề quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá thế hệ mới đang nóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, do đây là một sản phẩm mới, nên chưa có những quy định pháp lý để ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng thuốc lá điện tử. Để cùng nhìn nhận, thảo luận về vấn đề này, chúng tôi mời tới trường quay của Tin tức TV các vị khách mời là chuyên gia y tế, cơ quan quản lý thị trường, nhà hoạch định chính sách pháp luật cùng bàn thảo vấn đề này.

 

Nhóm PV
Nguy cơ tàn phá giới trẻ vì thuốc lá điện tử
Nguy cơ tàn phá giới trẻ vì thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng... đang ngày càng phổ biến và gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, trong đó có giới trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN