Sáu tháng cuối năm 2019, doanh thu của Sunlight REIT đạt 437,1 triệu HKD, tăng 2,9%

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach  – Ngày 11 tháng 2 năm 2020 – Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý) vừa công bố báo cáo kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời của Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (Sunlight Real estate investment trust – Sunlight REIT) trong 6 tháng cuối năm 2019 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019).

Theo đó, trong 6 tháng này, bất chấp những khó khăn trong môi trường kinh doanh và tình trạng lộn xộn trong xã hội ở Hồng Kông, doanh thu của Sunlight REIT đạt 437,1 triệu dollar Hồng Kông, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2018; thu nhập thuần từ bất động sản đạt 345,7 triệu dollar Hồng Kông, tăng 2,1%.

Hội đồng quản trị của Sunlight REIT cũng đã có quyết định chia cổ tức cho các cổ đông ở mức 13,2 cent HKD (0,132 dollar Hồng Kông) mỗi cổ phiếu, không thay đổi so với cùng kỳ năm 2018.

Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019, giá trị được thẩm định của danh mục đầu tư của Sunlight REIT là 19.896,1 triệu dollar Hồng Kông, giảm nhẹ 0,5% so với thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019. Trong khi đó, tài sản ròng của Sunlight REIT giảm 1,0% xuống còn 15.839,1 triệu dollar Hồng Kông.

Ông Wu Shiu Kee, Keith, Giám đốc điều hành (CEO) của Henderson Sunlight Asset Management Limited cho biết: “Mặc dù môi trường hoạt động khó khăn, song có những điểm sáng thể hiện khả năng phục hồi và sức chống chọi kiên cường của Sunlight REIT. Đặc biệt, việc hoàn thành cải tạo Dự án Strand 50 đã cải thiện đáng kể tiền thuê và giá trị vốn của tài sản, trong khi các dự án bất động sản thương mại, trung tâm mua sắm của Sunlight REIT được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt tác động bất lợi phát sinh từ các tình huống khó khăn, khó lường trước của thị trường và xã hội”.

Thông tin về Sunlight REIT

Sunlight REIT (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 435) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (Securities and Futures Commission) cấp phép và được cấu thành bởi chứng thư ủy thác ngày 26 tháng 5 năm 2006 (được sửa đổi và bổ sung bởi 6 chứng thư bổ sung) và có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 21 tháng 12 năm 2006. Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng, gồm 11 dự án văn phòng và 5 bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông với tổng diện tích có thể thuê hơn 1,2 triệu feet vuông (111.484 mét vuông). Các tài sản văn phòng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm Wan Chai và Sheung Wan / Central, cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh phi tập trung như Mong Kok và North Point. Các tài sản bán lẻ nằm ở các trung tâm giao thông khu vực và các thị trấn mới, bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long, cũng như trong các khu vực đô thị với mật độ dân số cao.

Thông tin về Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý của Sunlight REIT)

Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý của Sunlight REIT) là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn gián tiếp của Henderson Land Development Company Limited (恒基兆業地產有限公司) . Trách nhiệm chính của Công ty là quản lý Sunlight REIT và tất cả các tài sản của chính mình.

Media OutReach Corporate News
Doanh thu của 'Parasite' tăng vượt bậc
Doanh thu của 'Parasite' tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN