NEFIN Group lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Khách sạn Park Lane Hồng Kông (thuộc Pullman)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – NEFIN Solar Asset Limited – công ty quản lý tài sản và là nhà phát triển năng lượng mặt trời hàng đầu – một thành viên của NEFIN Group vừa thông báo về dự án lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với Khách sạn Park Lane Hồng Kông, một khách sạn thuộc thương hiệu Pullman trực thuộc Tập đoàn khách sạn Accor (Accor Hotels Group).

Đây là bước thể hiện cụ thể của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa NEFIN và Khách sạn Park Lane, khi dự án lắp đặt các tấm pin mặt trời này tham gia Chương trình Feed-in Tariff (tạm dịch biểu giá điện hỗ trợ, là chính sách được đưa ra nhằm khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo) của Công ty Điện lực Hồng Kông. Động thái này đánh dấu mối quan hệ đối tác phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà đầu tiên của NEFIN với một tập đoàn khách sạn lớn, với khách sạn nằm ở trung tâm Hồng Kông.

NEFIN và Khách sạn Park Lane đã hoàn thành giai đoạn đầu của dự án hợp tác năng lượng mặt trời, với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tầng thượng của khách sạn. Hệ thống điện mặt trời này sẽ tạo ra 10.493 kWh năng lượng sạch mỗi năm, giảm thiểu khoảng 8.499 kg khí thải carbon hàng năm.

Mối quan hệ hợp tác NEFIN và Khách sạn Park Lane góp thêm một phần quan trọng nữa cho NEFIN trong tầm nhìn của mình nhằm đạt được tính trung lập carbon cho các doanh nghiệp và hướng tới một tương lai bền vững. Khách sạn Park Lane không chỉ được công nhận về chỗ ở và dịch vụ chất lượng cao, mà còn có nhiều thành tích đóng góp vào các hoạt động có trách nhiệm với môi trường và xã hội, từ hỗ trợ lương thực, đồ ăn đến tổ chức các hoạt động dành cho người khuyết tật.

Ông Raymond Choi, Giám đốc phụ trách Bộ phận Buồng, phòng và Tuân thủ thương hiệu của Khách sạn Park Lane cho biết: “Tại khách sạn của chúng tôi, chúng tôi hiểu rằng mình là một phần của một cộng đồng rộng lớn hơn. Mọi người đều phải làm phần việc của mình. Chúng tôi tự hào là một phần của sự hợp tác này với NEFIN và tin rằng, việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp tạo ra một Hồng Kông bền vững hơn. Năng lượng mặt trời đã chứng minh là một trong những dạng năng lượng tái tạo hiệu quả nhất, Chúng tôi mong muốn được nêu gương tích cực trong lĩnh vực hoạt động của mình trong tương lai”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN phát biểu: “Khách sạn Park Lane là sự hợp tác đầu tiên của nhóm khách sạn quốc tế của chúng tôi. Ngành khách sạn là ngành sử dụng nhiều năng lượng. Một hệ thống điện mặt trời được thiết kế tốt có thể giảm chi phí năng lượng một cách hiệu quả và đáng tin cậy, góp phần vào tổng thể sứ mệnh bền vững của doanh nghiệp. Tại NEFIN, khía cạnh này trong tầm nhìn của chúng tôi rất đơn giản và rõ ràng: nếu mọi tòa nhà trong thành phố lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà chất lượng tốt, nhân loại có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường sản xuất điện mặt trời (năng lượng sạch), ít ô nhiễm hơn và giảm lượng carbon phát thải. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong ngành khách sạn”.

Bất chấp những thách thức của đại dịch COVID-19, NEFIN đã tham gia vào một số quan hệ đối tác năng lượng mặt trời và hoàn thành các dự án trong khu vực. Trong đó có thể kể đến liên doanh với Petronas New Energy để cung cấp năng lượng cho các cửa hàng Tesco trên khắp Malaysia và ký kết Hợp đồng mua bán điện (Power Purchase Agreement – PPA) với XSD International có trụ sở tại Trung Quốc để cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời cho cơ sở sản xuất tại Kedah của XSD International. Nhiều thông báo hơn về các dự án năng lượng mặt trời sẽ được NEFIN đưa ra trong những tuần tới.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là tập đoàn phát triển điện mặt trời nổi tiếng trong khu vực, với kinh nghiệm chuyên biệt trong việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời và là đối tác cam kết với các tổ chức để đạt được mức độ trung tính carbon. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và chủ ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã chuyển giao hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực.

Tập đoàn cung cấp các dịch vụ tư vấn như thẩm định, nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho bên cho vay về phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. NEFIN Group cũng cung cấp các tùy chọn tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư bằng không. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về Khách sạn Park Lane

Nằm ở trung tâm của Causeway Bay (Hồng Kông), Khách sạn Park Lane là một khách sạn thuộc thương hiệu Pullman, cung cấp 818 phòng và suite đầy đủ tiện nghi (rộng rãi nhất trong khu vực), với tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố, Công viên Victoria và Cảng Victoria. Khách sạn có hai nhà hàng và quầy bar SKYE có tiếng.

Media OutReach Corporate News
Gia tăng số lượng khách hàng lắp điện mặt trời mái nhà
Gia tăng số lượng khách hàng lắp điện mặt trời mái nhà

Trước những chính sách khuyến khích của nhà nước, thời gian gần đây, số lượng khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại tỉnh Hải Dương ngày càng tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN