Y tế tư nhân cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm, làm việc về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - đơn vị có hệ thống gồm 14 bệnh viện với 13 bệnh viện đa khoa và 1 bệnh viện thẩm mỹ trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Báo cáo với đoàn công tác, bác sỹ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tư nhân được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1999. Đến nay, Bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc khi có 18 khoa chuyên môn và 14 phòng chức năng.

Bệnh viện cũng đang làm thủ tục xin phép mở thêm khoa Nhi và khoa Ung bướu. Hiện trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 50.000 lượt bệnh nhân khám bệnh ngoại trú, từ 1.700-1.900 lượt bệnh nhân điều trị nội trú và khoảng 3.200 lượt bệnh nhân cấp cứu.

Khám chữa bệnh chất lượng cao và hài lòng người bệnh là hai mục tiêu mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đang hướng tới. Do vậy, trong thời gian qua, bệnh viện đã nỗ lực cải tiến tối ưu hóa công tác khám bệnh như: điều chỉnh giờ khám, tăng cường bác sỹ giờ cao điểm, mở thêm quầy cấp phát thuốc, phát hành thẻ điện tử, xây dựng phòng chờ xuất viện…đảm bảo mỗi bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh chỉ phải chờ đợi từ 15-30 phút, không có bệnh nhân phải nằm ghép.

Đặc biệt, dù là bệnh viện tư nhân nhưng đơn vị này vẫn tiếp nhận đăng ký khám Bảo hiểm y tế ban đầu. Hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 172.000 thẻ đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu. Đây là nỗ lực để đơn vị này chăm sóc toàn diện hơn bệnh nhân của mình với sự hỗ trợ về chi phí của Bảo hiểm y tế.

Đánh giá cao Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nói riêng và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng việc mở rộng chuỗi bệnh viện trong toàn quốc là nỗ lực đáng trân trọng của đơn vị này trong vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân, “chia lửa” giảm tải cho một số bệnh viện công lập.

Tuy nhiên, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát triển thêm các kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân. Mặt khác, bệnh viện cũng cần lồng ghép việc khám chữa bệnh với chăm sóc sức khỏe ban đầu như mô hình phòng khám bác sỹ gia đình mà Bộ Y tế đang triển khai rộng khắp cả nước. Với việc lồng ghép này, bệnh viện sẽ chăm sóc sức khỏe của người dân một cách toàn diện hơn, không chỉ khám chữa bệnh mà còn phải quản lý, tư vấn từ khi chưa có bệnh.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản