Ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý và vận hành nước sạch

"Công ty Nước sạch Hà Nội cần phải ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý và vận hành nước sạch", đây là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trong buổi kiểm tra công tác vận hành, phục vụ nước sạch dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 1/2 (tức 27 Tết) tại Công ty Nước sạch Hà Nội, phường Yên Phụ, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm hỏi cán bộ ,công nhân viên Công ty Nước sạch Hà Nội.

Nhìn nhận công tác nước sạch đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân, tác động đến an ninh chính trị của Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, dân số thành phố ngày càng tăng sát với mốc 10 triệu người chính là áp lực lớn cho Công ty trong việc cung ứng nước sạch tới người dân, đòi hỏi chất lượng nước ngày càng cao.

Vì vậy, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, Công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đổi mới sáng tạo trong quản lý điều hành, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Công ty cần phối hợp với các ngành liên quan hoàn thiện quy hoạch mạng lưới cấp nước, đưa công nghệ thông minh, hiện đại vào quản lý vận hành, nâng cao chất lượng nước, giảm tỷ lệ thất thoát nước sạch, để người dân Thủ đô được sử dụng nước chất lượng cao hơn nữa nhưng thuận tiện nhất trong việc thu nộp tiền nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trực tiếp tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty Nước sạch Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân, lao động của Công ty trong năm 2018. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng Công ty đã luôn duy trì đoàn kết, nỗ lực khắc phục, phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ nước sạch cho người dân Thủ đô sử dụng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, năm 2018 Thủ đô đạt được sự phát triển toàn diện trên mọi mặt, kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của Công ty Nước sạch Hà Nội, giúp chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên. 

Theo ông Nguyễn Bảo Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, để đảm bảo nước sạch cho người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty Nước sạch Hà Nội đã xây dựng "kịch bản" cung cấp nước sạch.

Theo đó, Công ty bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, có phương án xử lý kịp thời các sự cố về nhà máy và mạng lưới cấp nước. Dự kiến trong dịp Tết Kỷ Hợi, Công ty sẽ điều chỉnh sản lượng bình quân 597.000 m3/ngày đêm. Trong trường hợp khi có sự cố đột xuất về nguồn, mạng Công ty sẽ phát huy toàn bộ năng lực sản xuất của 12 nhà máy, trạm sản xuất, vận hành, không để khu vực nào xảy ra thiếu nước.

Trước đó, để công tác cấp nước phục vụ trong dịp Tết, Công ty đã chủ động kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội kiểm tra chất lượng nước theo quy định; phối hợp với các Ban quản lý tòa nhà chung cư cao tầng kiểm tra, rà soát hệ thống đồng hồ tổng, bể nước để cung cấp nước đảm bảo chất lượng theo quy định.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)
Khắc phục tình trạng thiếu nước sạch cho người dân thành phố Quảng Ngãi
Khắc phục tình trạng thiếu nước sạch cho người dân thành phố Quảng Ngãi

Sau khi TTXVN đăng bài “Sống giữa thành phố Quảng Ngãi gần 40 năm “khát” nước sạch” (phát ngày 9/1), ngày 1/2, ông Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần cấp thoát nước và xây dựng tỉnh Quảng Ngãi có thông tin phản hồi, cho biết Công ty đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống dẫn nước để cung cấp nước sạch cho các hộ dân ở khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN