'Trong khó khăn hoạn nạn càng thấy ấm áp tình đồng bào'

"Trong khó khăn hoạn nạn càng thấy ấm áp tình đồng bào". Đây là cảm nhận của ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan, khi đại diện cộng đồng đón nhận khoản quyên góp của Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại CHLB Đức dành cho bà con ta bị ảnh hưởng bởi vụ cháy mới đây ở Trung tâm Thương mại 44 Marywilska tại thủ đô Vácsava của Ba Lan.

Chú thích ảnh
Trao khoản hỗ trợ cho tiểu thương người Việt tại Ba Lan bị thiệt hại trong vụ cháy Trung tâm Thương mại 44 Marywilska. Ảnh: TTXVN phát.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 28/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, đại diện Đại sứ quán và Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã trao tặng khoản quyên góp của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đức ủng hộ bà con tiểu thương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Tham dự buổi trao tặng có ông Chu Tuấn Đức - Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; ông Nguyễn Quang Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức; Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải; và ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan cùng một số thành viên Hội người Việt tại Ba Lan.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức cho biết ngay sau khi được tin vụ cháy xảy ra gây thiệt hại lớn về vật chất và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bà con cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với Liên hiệp hội kêu gọi cộng đồng người Việt tại Đức chung tay ủng hộ, hỗ trợ đồng bào tại Ba Lan. Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, cộng đồng kiều bào ở Đức đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán và Liên hiệp hội người Việt. Ông nhấn mạnh cộng đồng người Việt tại Đức luôn hướng về bà con ta tại Ba Lan, cảm thông và chia sẻ sâu sắc với bà con. Ông mong rằng bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và gây dựng lại công việc kinh doanh.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Quang Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, đã trao số tiền 17.490 euro do các hội đoàn, cá nhân trong cộng đồng và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ủng hộ đồng bào tại Ba Lan. Ông cho biết các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Đức vẫn đang tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ bà con. Những khoản quyên góp tiếp theo sẽ được gửi tới bà con trong những ngày tới.  

Chú thích ảnh
Gần 1.400 gian hàng tại trung tâm thương mại số 44 Marywilska, ở Thủ đô Varsava chìm trong biển lửa. Ảnh tư liệu: Wawa Hot News 24/TTXVN phát

Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan, thể hiện sự xúc động trước tình cảm ấm áp của Đại sứ quán, Liên hiệp hội và cộng đồng người Việt tại Đức. Theo ông Tuấn, việc Đại sứ quán và Liên hiệp hội người Việt tại Đức cử đại diện trực tiếp tới thăm, chia sẻ và đồng hành với bà con kiều bào tại Ba Lan là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần rất ý nghĩa với bà con trong hoàn cảnh hiện tại. Ông nhấn mạnh trong khó khăn hoạn nạn càng thấy ấm áp tình đồng bào. Thay mặt bà con, ông gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán, Liên hiệp hội và cộng đồng người Việt tại Đức. Ông cho biết số tiền hỗ trợ sẽ sớm được chuyển tới bà con bị thiệt hại trong những ngày tới.

Tại buổi trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đánh giá rất cao sự quan tâm của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đức với các gia đình kiều bào tại Ba Lan. Theo ông, sự quan tâm đó thể hiện truyền thống tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam. Ông cho biết bên cạnh các tổ chức hội đoàn, cũng đã có nhiều cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Đức trực tiếp quyên góp, ủng hộ đồng bào tại Ba Lan. Ông tin tưởng với sự động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời, cùng ý chí kiên cường của người Việt Nam, các gia đình chịu thiệt hại sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Sau buổi trao khoản hỗ trợ cho đại diện Hội người Việt tại Ba Lan, Tham tán Chu Tuấn Đức và Phó Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại Đức Nguyễn Quang Anh đã trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy để thăm hỏi bà con tại chỗ. Nhiều bà con rất xúc động khi nhận được những tình cảm và sự quan tâm ân cần từ đại diện Đại sứ quán và Liên hiệp hội người Việt tại Đức.

Vũ Tùng (TTXVN)
Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ các tiểu thương
Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ các tiểu thương

Sau khi vụ cháy xảy ra tại Trung tâm Thương mại Marywilska, cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước lân cận đã chia sẻ sâu sắc, động viên kịp thời đến bà con gặp nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN