Trao tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho các tập thể, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2018), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Chí Minh đã tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 21/9.

Chú thích ảnh
Trao Quyết định của Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 4 tập thể tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho 4 tập thể, gồm Trung đội Nữ du kích Củ Chi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh; Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định (T4); Tổng hội Việt kiều Campuchia yêu nước; Ban Tuyên huấn, Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (T4) và Quyết định Truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Gia Đằng, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Việt kiều Campuchia.

Ban Tổ chức cũng đã tổ chức trao tặng và truy tặng Huân chương Độc lập cho hai cá nhân; trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng Nhất, Nhì, Ba cho 14 cá nhân. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc và chúc mừng những tập thể, cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước. Đồng thời, đánh giá đây là phần thưởng vô cùng thiêng liêng, cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho cán bộ, đảng viên Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục khẳng định, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn bằng cả công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh.  

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị trong thời gian tới, để thể hiện đạo nghĩa của dân tộc và lòng biết ơn của thế hệ sau với những người đã cống hiến cho Tổ quốc, các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn chính sách hậu phương quân đội, nhất là công tác chăm sóc các anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước, chung tay thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa. Cùng với đó, cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống về lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang cũng như những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã nỗ lực đạt được trong các thời kỳ. Qua đó, tạo niềm tin, động lực, khí thế mới cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thay mặt cho thế hệ trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Với truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng vẻ vang, hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng, sẽ lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để xứng đáng với sự hy sinh của cha anh, gắn bó mật thiết với nhân dân, nguyện nỗ lực cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết sức trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xung kích xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản