Trao giải Cuộc thi viết về Ba Lan cho người dùng Wikipedia và Internet năm 2019

Chiều 14/8, Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về Ba Lan cho người dùng Wikipedia (Bách khoa toàn thư có mã nguồn mở trên internet) và Internet năm 2019.

Diễn ra từ ngày 24/4-12/7, Cuộc thi viết về Ba Lan cho người dùng Wikipedia và Internet năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên với mục đích khuyến khích người Việt Nam tìm hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước Ba Lan.  

Trong suốt cuộc thi, các thí sinh tham gia đăng tải bài viết của mình bằng tiếng Việt với chủ đề về địa lý Ba Lan. Bài dự thi có độ dài ít nhất 1.000 ký tự, được đăng trên một website bất kỳ, nhưng ưu tiên nhất là Wikipedia và trang blog Wordpress, sau đó được đăng ký và tải link tới website yeubalan.com. Càng nhiều bài viết, các thí sinh càng có nhiều cơ hội giành giải thưởng.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Võ Ka Anh Duy, 23 tuổi, nhân viên tư vấn thuế tại TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ niềm vui khi được giải Nhất cuộc thi với phần thưởng là chuyến du lịch 1 tuần tới Ba Lan vào tháng 9/2019, Võ Ka Anh Duy cho biết, mặc dù chỉ biết tới cuộc thi từ đầu tháng 6/2019 nhưng anh đã có 841 bài viết chất lượng trên Wikipedia về Ba Lan.

Các bài viết có nội dung chủ yếu về địa lý, kiến trúc, lịch sử, văn hóa của đất nước Ba Lan. Là người đam mê tìm hiểu kiến thức về địa lý, Võ Ka Anh Duy cho rằng, cuộc thi đã khơi dậy niềm hứng thú về địa lý, những điểm đến đặc biệt cũng như những nét văn hóa độc đáo của Ba Lan.  

Chú thích ảnh
Ông Wojciech Gerwel, Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Phát biểu tại Lễ trao giải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, Wojciech Gerwel vui mừng và ngạc nhiên khi chỉ trong một thời gian ngắn tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dùng Wikipedia và các trang blog với hơn 1,8 nghìn bài dự thi viết về Ba Lan bằng tiếng Việt.

Các bài thi có nội dung đa dạng, phong phú về địa lý, các điểm tham quan thành phố, cảnh đẹp, những ngôi làng của Ba Lan. Đây là minh chứng rõ nét cho niềm yêu mến của người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ dành cho đất nước Ba Lan, có khoảng cách xa về địa lý nhưng rất gần gũi với nhân dân Việt Nam.

Theo Tiến sỹ Hoàng Viết Giao, Viện Vật lý (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Trưởng ban Giám khảo Cuộc thi, có 64 bài thi được chấm điểm tuyệt đối. Cuộc thi đã trao 3 giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh có bài thi xuất sắc.

TTXVN/Báo Tin tức
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam – Ba Lan
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam – Ba Lan

Việt Nam – Ba Lan còn nhiều dư địa để đẩy mạnh hợp tác thương mại cũng như đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN