TP Hồ Chí Minh tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

Tối 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018) và tôn vinh Doanh nhân và Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo UBND, các sở, ban ngành và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương những đóng góp rất đáng tự hào của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố trong những năm qua. Đồng thời khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.  

Chúc mừng và tuyên dương các doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho hơn 500.000 doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể được bình chọn danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân TP Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2018, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đây là những điển hình cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của Thành phố xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thành công cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Với những thành tích đã được của các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng rằng: Tất cả doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ kiên cường “chiến đấu” để vượt qua khó khăn mà còn đoàn kết để xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay thành phố đã có hơn 361.000 doanh nghiệp trong hệ thống đăng ký hoạt động và hơn 250.000 cơ sở kinh doanh cá thể đang kinh doanh. Thành phố luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách các năm qua trong đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp.

Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, TP Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc bình chọn Doanh nhân, Doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2 năm một lần. Trải qua quá tình bình chọn khắt khe, 99 doanh nghiệp đã được UBND TP Hồ Chí Minh đã công nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh  2018 và 100 doanh nhân được công nhận danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2018.

Về doanh nghiệp tiêu biểu, có Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Công ty may Nhà Bè, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)...

Về doanh nhân tiêu biểu có ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh; bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương; ông Lê Hồng Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Sài Gòn...

Theo ông Chu Tiến Dũng, những doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương là những doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích nổi bật, tỏa sáng trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố. Đó là những điển hình về sự  năng động, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực.

Họ đã đóng góp mỗi năm trên 250.000 tỷ đồng doanh thu, gần 20.000 tỷ đồng cho ngân sách Thành phố, đồng thời giải quyết việc làm ổn định cho  trên 130.000 người lao động, tham gia hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng. Đặc biệt họ là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho quá trình hội nhập thương trường quốc tế thành công.

* Danh sách 99 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2018 (trừ Samco) http://www.hiephoidoanhnghiep.vn/hoat-dong-hiep-hoi/chuc-mung-cac-doanh-nghiep-thanh-pho-ho-chi-minh-tieu-bieu-nam-2018

* Danh sách các doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2018 http://www.hiephoidoanhnghiep.vn/hoat-dong-hiep-hoi/chuc-mung-cac-doanh-nhan-thanh-pho-ho-chi-minh-tieu-bieu-nam-2018
Tin, ảnh: Xuân Anh (TTXVN)
Mục tiêu đến năm 2020 cả nước có khoảng 1 triệu doanh nghiệp
Mục tiêu đến năm 2020 cả nước có khoảng 1 triệu doanh nghiệp

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo công bố Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển của doanh nghiệp cả nước và các địa phương năm 2017 và giai đoạn 2010 - 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN