TP Hồ Chí Minh tổ chức chiêu đãi chào mừng Quốc khánh 2/9

Tối 1/9, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và đại diện Tổng lãnh sự đoàn, đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức phi Chính phủ tham dự tiệc chiêu đãi Quốc khánh 2/9. 

Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh; các Tổng Lãnh sự, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan lãnh sự, cơ quan kinh tế - thương mại - văn hóa, các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi Chính phủ tại TP Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, 73 năm trước, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên của độc lập, tự chủ, tự do và tiến bộ xã hội.

Tinh thần và ý chí của Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và thành công trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước trong 32 năm qua.

Hòa cùng sự phát triển sôi động của đất nước, TP Hồ Chí Minh không ngừng phấn đấu để xứng đáng vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố luôn năng động, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển đã được đề ra.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) với các đại diện lãnh sự quán. 

Chia sẻ những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội mà TP Hồ Chí Minh đã đạt được trong thời qua và phương hướng phát triển Thành phố trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong khẳng định, để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển, ngoài tiềm năng và nội lực của mình, Thành phố tiếp tục cần đến sự hợp tác chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của bạn bè và cộng đồng quốc tế. Thành phố sẽ làm hết sức mình để cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, kịp thời giải quyết những khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố cảm ơn các bạn bè quốc tế đã chia sẻ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Thành phố trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn các cơ quan lãnh sự, các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và các tổ chức phi chính phủ tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố, giúp Thành phố ngày càng phồn vinh và tươi đẹp.

Thay mặt Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh, ông Aleksey V. Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, cho rằng ngày 2 tháng 9 năm 1945 là một sự kiện lịch sử to lớn của dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự kiện Nhà nước công - nông đầu tiên tại Đông Nam Á ra đời, mở đầu cho những thành tựu và kết quả to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và khôi phục, phát triển đất nước sau này.

Chúc mừng những kết quả tích cực mà TP Hồ Chí Minh đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển hiện nay, ông Aleksey V.Popov cho rằng TP Hồ Chí Minh luôn đi tiên phong trong cải cách kinh tế - xã hội và những sáng kiến sáng tạo, ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng với tư cách là cửa ngõ quan trọng trong hệ thống trao đổi thương mại kinh tế, đầu tư, công nghệ và văn hóa của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh, ông Aleksey V.Popov cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của lãnh đạo Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện Lãnh sự nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ của mình; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa các nước với Việt Nam, mà trước hết là với TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản