Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB)

Chiều 5/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam có quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với các định chế tài chính lớn trên thế giới, trong đó có WB. Thủ tướng cũng cho biết, kinh tế Việt Nam trong năm 2018 phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đời sống người dân được cải thiện trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam tiếp tục phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao và mong muốn WB tư vấn, đóng góp ý kiến cho Chính phủ trong lĩnh vực này. 

Ông Ousmane Dione cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp; chúc mừng những kết quả tích cực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua mặc dù kinh tế thế giới biến động mạnh. Ông cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ với WB trong triển khai các dự án hợp tác ở Việt Nam và cho biết, các dự án sử dụng vốn IDA chuyển đổi hỗ trợ Việt Nam đã được trình lên lãnh đạo WB. Ông Ousmane Dione cũng cảm ơn Việt Nam đã cử đại diện dự Hội nghị mùa xuân vừa qua của WB và đóng góp vào thành công của hội nghị, thể hiện rõ vai trò của Việt Nam trong hợp tác đối với WB. 

Nhân dịp này, ông Ousmane Dione cũng chuyển đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các báo cáo quan trọng mới nhất về các vấn đề kinh tế-xã hội của Việt Nam mà WB mới hoàn thành, qua đó góp phần giúp Chính phủ có thêm đánh giá chính xác về phương hướng phát triển thời gian tới. 

Về danh mục năm tài khoá 2020, ông Ousmane Dione cho biết, đây là năm tài khoá cuối cùng sử dụng nguồn vốn IDA chuyển đổi. WB và một số bộ ngành Việt Nam đã thống nhất 5 dự án quan trọng nhất. Do đó,WB mong Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tích cực hợp tác với WB  xúc tiến các dự án này. 

Cùng với đó, tiến tới kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam, văn phòng WB tại Việt Nam đang chuẩn bị tích cực xây dựng các báo cáo quan trọng đánh giá sự hợp tác này và đề ra phương hướng thời gian tới. 

Cảm ơn Giám đốc quốc gia WB Ousmane Dione về những nỗ lực trên, Thủ tướng cho biết sẽ giao các bộ, ngành Việt Nam nghiên cứu kỹ các báo cáo; chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để có quyết định cụ thể các dự án. Đánh giá cao thiện chí hợp tác của WB, Thủ tướng khẳng định sẽ tích cực phối hợp với WB tổ chức kỷ niệm 25 quan hệ hợp tác hai bên. 

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản