Thủ tướng gửi thư khen công an Sơn La trong chuyên án truy bắt tội phạm ma túy đặc biệt nguy hiểm

Ngày 29/6, tại huyện Mộc Châu (Sơn La), Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN phát

 

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Sơn La và các đơn vị liên quan; đồng thời biểu dương tinh thần chiến đấu dũng cảm của các cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án đấu tranh với những đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông.

Thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Sơn La phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục xử lý những đối tượng bị bắt theo quy định pháp luật và duy trì lực lượng ổn định tình hình địa bàn; tiếp tục thực hiện công tác vận động đầu thú đối với các đối tượng truy nã khác trên địa bàn. Cùng với đó, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy; củng cố hệ thống chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, trong hai ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức đấu tranh và triệt phá thành công nhóm đối tượng có nhiều quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ; trong đó có hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng trên đã không chấp hành mà còn sử dụng vũ khí quân dụng chống đối quyết liệt. Lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý một số đối tượng. Bước đầu, lực lượng Công an đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh chuyên án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân.

 

Chú thích ảnh
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia chuyên án. Ảnh: TTXVN phát

 

Ghi nhận chiến công xuất sắc trên, Thủ tướng Chính phủ đã gửi Thư khen Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Sơn La trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đấu tranh thành công chuyên án. Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc phá thành công chuyên án.

 

Sơn Ca (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản