Thông tin thêm về vụ tai nạn khiến 14 người Việt bị thương tại Lào

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 9h15 sáng 23/5, đã xảy ra một vụ lật xe nghiêm trọng trên quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay, Trung Lào, khiến 14 người Việt bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương khá nặng.

Ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet đang thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Đây là những thành viên của đoàn đại biểu Việt kiều Lào - Thái cùng người thân đang trên đường về Việt Nam sau hành trình “Theo dấu chân Bác Hồ” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người.

Phóng viên TTXVN tại Lào dẫn lời các nạn nhân cho biết vụ tai nạn xảy ra tại địa điểm cách thị xã Paksan khoảng 25 km. Trên xe bị nạn có 41 người, 14 người trong số này (gồm 8 nữ và 6 nam) bị thương. Ngay sau tai nạn, nhà xe đã đưa những người bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolikhamsay sơ cứu.

Theo lời kể của các nạn nhân, nguyên nhân vụ tai nạn là do trời mưa, đường trơn nên khi tránh xe đi ngược chiều, chiếc xe đã bị mất lái và bị lật.

Ngay khi được tin, đoàn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet Trung Lào do Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng quà và hỗ trợ các thủ tục cần thiết để đưa các nạn nhân bị thương, đặc biệt là những người bị thương nặng, về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vinh (Nghệ An) trong khi những thành viên còn lại trong đoàn được đưa về khách sạn Paksan, tỉnh Bolykhamsay nghỉ ngơi.

Theo kế hoạch, những người bị thương còn lại và các thành viên khác trong đoàn sẽ được đưa về Nghệ An để điều trị và nghỉ ngơi ngay trong chiều tối 23/5.

Chiếc xe bị nạn là một trong 3 xe chở hơn 120 người từng là Việt kiều tại Thái Lan - Lào và thân nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có độ tuổi bình quân trên 70 tuổi, người cao tuổi nhất là 87 tuổi. Đoàn đang trên đường trở về Việt Nam sau hành trình “Theo dấu chân Bác Hồ” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Người. Chương trình do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức.

Đoàn rời Việt Nam từ ngày 17/5 và đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhonphanom Sakhon Nakhon; Udonthani và Nongkhai, Thái Lan, giao lưu với bà con kiều bào tại đây. Ngày 22/5, đoàn có mặt tại thủ đô Viêng Chăn của Lào và sáng nay khi đoàn đang trên đường quay về Việt Nam thì gặp nạn.

TTXVN/Báo Tin tức
Đoàn xe chở cựu Việt kiều tại Thái Lan và Lào gặp nạn
Đoàn xe chở cựu Việt kiều tại Thái Lan và Lào gặp nạn

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/5 (khoảng 9h 15 phút), tại thị xã Packsan, thủ phủ của tỉnh Bolykhamxay, miền Trung Lào, một xe trong đoàn ôtô gồm 3 xe chở các cựu Việt kiều tại Thái Lan và Lào trên đường di chuyển về Việt Nam đã gặp nạn.


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN