Tàu Công Thành 27 bị nạn ngoài cửa biển Tư Hiền, 6 người vẫn đang mất tích

Chiều 7/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng Biên phòng vừa phối hợp với chính quyền địa phương và người dân vừa cứu được 5 trong số 11 người trên tàu chở hàng Công Thành 27, bị chìm tại khu vực cửa biển Tư Hiền, ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế). 6 người còn lại trên tàu này vẫn đang mất tích.

Tàu chở hàng Công Thành 27 do anh Lê Đức Ba (sinh năm 1982, quê Thái Thụy, Thái Bình) làm thuyền trưởng, chở khoảng 4.500 tấn hàng từ Quảng Ninh vào Cần Thơ.

Khoảng hơn 12 giờ ngày 7/10, khi đi ngang qua khu vực cửa biển Tư Hiền (ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc), cách Cảng Chân Mây 8 hải lý, tàu đã bị nghiêng và dần chìm xuống biển.

Hơn 13 giờ cùng ngày, 5 thuyền/11 thuyền viên trên tàu đã kịp bám vào phao hơi để bơi vào bờ. 6 người còn lại, trong đó có thuyền trưởng của tàu, hiện mất tích.

Ngay sau sự cố xảy ra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây và Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng lực lượng địa phương tham gia cứu hộ, đưa 5 thuyền viên vào bờ sơ cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của những thuyền viên này đã tạm ổn định.

Đến 17 giờ ngày 7/10, tàu cứu hộ và tàu của Cảnh sát biển Việt Nam đã được huy động nhưng chưa thể tiếp cận được vị trí của tàu chở hàng Công Thành 27 bị chìm do thời tiết trên biển nguy hiểm, có sóng lớn.

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Cứu hộ 13 ngư dân Bình Định gặp tai nạn chìm tàu trên biển
Cứu hộ 13 ngư dân Bình Định gặp tai nạn chìm tàu trên biển

Ngày 7/10, Đồn Biên phòng Cát Khánh (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) cho biết, 13 ngư dân đi trên tàu cá có số hiệu BĐ 96365TS gặp nạn trên biển, đã được cứu vớt và đưa về bờ an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN