Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận gần 96 tỷ đồng trong chương trình 'Mùa xuân cho em'

Tối 21/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc chương trình. 

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đại diện các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ. Trong đó, có hàng trăm ngàn trẻ em được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hàng ngàn em được phẫu thuật tim bẩm sinh, mắt, dị tật hở môi hàm ếch; nhiều em được cấp xe đạp đến trường, cấp học bổng, hỗ trợ đột xuất... Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt 5.500 tỷ đồng và hơn 33 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. Riêng năm 2017, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đóng góp cho Quỹ trên 210 tỷ đồng (Quỹ địa phương là 133 tỷ đồng, Quỹ Trung ương là gần 80 tỷ đồng) để giúp đỡ, hỗ trợ cho trên 200.000 lượt trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, hoan nghênh sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong suốt thời gian qua. Những tấm lòng nhân ái ấy đã làm ấm lòng con trẻ và cha mẹ các em. 

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến nhận biển tài trợ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ với tổng số tiền trên 95 tỷ đồng tại Chương trình. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phó Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để có nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; để ngày càng nhiều trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật được chăm lo, để ước mơ của các em trở thành hiện thực trong cuộc sống. 

Tại chương trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận gần 96 tỷ đồng từ 40 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để hỗ trợ cho các hoạt động vì trẻ em. 

Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” 2018 gồm nhiều tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn như: Khánh Linh, Hồ Trung Dũng, Minh Quân, Anh Thơ… với hệ thống âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo nghệ thuật hiện đại. 

Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Đặc biệt tại chương trình em Phạm Huy Trải (tỉnh Quảng Ngãi – hiện đang là sinh viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh) – là một trong số những trẻ em nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến Quỹ, các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho em, cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác. Với sự chung tay giúp đỡ của Quỹ, Trải được tạo điều kiện để đi học và em là một trong những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên học giỏi vinh dự được gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2013. Hai chị em người dân tộc H'Mông Sùng Thị Minh và Sùng Văn Mạnh tại Ngân Sơn (Bắc Kạn) là những học sinh đã và đang sinh hoạt tại nhà nội trú của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Thuần Mang cũng đã xúc động khi nhớ lại những ngày đầu được chuyển về ở trong ngôi nhà nội trú khang trang do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ. 

"Mùa xuân cho em" là chương trình thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình đã được thực hiện từ năm 2008 và đã huy động được hàng trăm tỷ đồng dành tặng cho trẻ em nghèo trên cả nước.

Minh Huệ (TTXVN)
Tạo cơ hội phát triển bình đẳng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em
Tạo cơ hội phát triển bình đẳng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em

Chiều 21/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN