Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao Cuba

Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á, châu Đại Dương Bộ Ngoại giao Cuba Alberto Blanco Silva và đoàn công tác nhân dịp đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đại sứ Alberto Blanco Silva, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương (Bộ Ngoại giao Cuba), thực hiện sứ mệnh đặc biệt của Chính phủ Cuba, sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh -/TTXVN

Bày tỏ vui mừng tiếp đồng chí Alberto Blanco Silva, người bạn thân thiết và gần gũi đối với nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định Việt Nam - Cuba có tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, giữa hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nhất là lý tưởng, truyền thống đấu tranh hào hùng vì độc lập, tự do của dân tộc. Trải qua gần 60 năm, quan hệ đoàn kết, ủng hộ, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố, phát triển. Đây là tài sản quý giá mà hai Đảng, hai dân tộc cần giữ gìn, vun đắp và truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố thông qua việc duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, theo các kênh Nhà nước, Đảng, Quốc hội và giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước. Việc duy trì và từng bước nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác đối thoại, trao đổi lý luận, cũng như việc tăng cường trao đổi ý kiến tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương đã góp phần ngày càng thắt chặt hơn quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình Cuba, vui mừng trước những thành tựu quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được, đặc biệt là cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế; khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với Cuba trên cơ sở niềm tin chính trị tuyệt đối giữa hai nước.


Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp, Vụ trưởng Vụ châu Á, châu Đại Dương Bộ Ngoại giao Cuba Alberto Blanco Silva cho biết, thời gian tới Cuba sẽ tiếp tục tập trung sửa đổi Hiến pháp. Vì vậy, trong những ngày qua, đoàn đã gặp gỡ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm lập pháp; khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.

Phan Phương (TTXVN)
Tin khác
  • Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    02:06 ngày 20/01/2019

    Hàng triệu trái tim người Việt đang dõi theo những bước chân quả cảm, khéo léo của các tuyển thủ Việt Nam trong trận đấu vòng knock-out Asian Cup 2019 khi gặp Jordan. Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đỗ Minh Tân; xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm. Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… Đây là những vấn đề nóng trong tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản