Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại New York

Thực hiện chương trình đối ngoại năm 2018 của Quốc hội, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ làm Trưởng đoàn đã thăm làm việc tại New York từ ngày 26 - 27/7.

Chuyến thăm nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cán bộ Việt Nam đang làm việc tại New York, đồng thời trao đổi với  bạn bè Mỹ thân thiết với Việt Nam về quan hệ hai nước.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè Mỹ từng ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Ảnh: Hoài Thanh/PV TTXVN tại Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại New York, tại cuộc gặp gỡ các cán bộ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại New York, Phó Chủ tịch Quốc hội đã lắng nghe Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ - Đại sứ Đặng Đình Quý, đại diện các cơ quan Việt Nam tại LHQ như TTXVN, VTV, Trung tâm Xúc tiến Thương mại... trình bày về hoạt động của các đơn vị, những thuận lợi cũng như những khó khăn trong công tác.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho biết Quốc hội Việt Nam đã đang và sẽ luôn tích cực trợ giúp các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài. Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo các cơ quan đại diện tại New York chú trọng cập nhật, nghiên cứu sâu chính sách thương mại của chính quyền Mỹ để có những tư vấn hiệu quả, giúp Quốc hội đề xuất những giải pháp ứng phó thỏa đáng.
 
Tại cuộc gặp gỡ các bạn bè Mỹ thân thiết với Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã điểm lại những nét chính trong lịch sử quan hệ Việt - Mỹ, nhấn mạnh đến những thành tựu nổi bật gần đây trong quan hệ hai nước. Về phần mình, các bạn bè Mỹ đưa ra một số kiến nghị giúp Việt Nam có chiến lược đúng đắn đối với quan hệ Việt - Mỹ. Bên cạnh đó, các bạn bè Mỹ cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam kiên định đi theo con đường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế nhằm đem lại lợi ích cho mọi người dân.
 
Các cuộc gặp gỡ được tổ chức tại trụ sở của Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ cũng kết thúc chuyến thăm Mỹ của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội.
 
TTXVN/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản