Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Bình Định

Ngày 21/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ngành tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu. 

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết: Trong 7 tháng qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,3%, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 457,8 triệu USD.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 4.464 tỷ đồng, bằng 65,9% dự toán năm. Nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng tốt nhất là lĩnh vực chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy hải sản, trong đó có nhiều mô hình điểm như: Nuôi tôm công nghệ cao, chăn nuôi gia súc, cánh đồng mẫu lớn, kinh tế biển…

Hoạt động thương mại có nhiều chuyển biến tích cực; du lịch có mức tăng trưởng khá, qua 7 tháng tỉnh đón 2,6 triệu lượt du khách, tăng 11,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định đã giải quyết và tạo việc làm mới cho gần 15.000 lao động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 1.140 gia đình có công với nước. Ngành giáo dục tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị năm học mới 2018-2019 và triển khai các phương án phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão. Các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh cũng nỗ lực cải cách hành chính, thu hút đầu tư, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động các cấp chính quyền…

Cũng theo ông Hồ Quốc Dũng, những dự án sẽ mang lại sự khác biệt và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho Bình Định trong tương lai gần là dự án Đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa; Khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định; cảng cá Tam Quan Bắc… Vì vậy, đề nghị Chính phủ cần có những chính sách ưu đãi, sớm có chủ trương đầu tư đối với các dự án này để tạo động lực cho tỉnh Bình Định có bước phát triển đột phá.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự ổn định an ninh, chính trị của tỉnh Bình Định trong thời gian qua; chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh cũng đã thực hiện đạt tỉ lệ cao hơn bình quân chung cả nước.

Theo đó, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định tập trung vào 3 vấn đề chủ yếu trong thời gian tới là chủ động phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai; ổn định tình hình đối với các vấn đề gây bức xúc xã hội và giữ vững an ninh chính trị.

Cụ thể, Phó chủ tịch nước nêu: “Tỉnh Bình Định phải tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới; chăm lo cuộc sống của người nghèo, tiếp tục thu hẹp dần khoảng cách giữa nông thôn với thành thị; phát triển các giá trị văn hóa lớn trên địa bàn tỉnh; mở rộng quảng bá về Di sản phi văn hóa vật thể của nhân loại – nghệ thuật Bài chòi”.

“Một trong những hạn chế lớn nhất của nước ta hiện nay là thủ tục hành chính. Sự rườm rà của thủ tục hành chính đã hạn chế tốc độ các dự án và làm chậm sự phát triển của đất nước. Tôi sẽ đóng góp ý kiến với Chính phủ và các bộ, ngành về những kiến nghị của tỉnh Bình Định về các dự án”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Đồng thời, Phó chủ tịch nước cũng yêu cầu: “Tỉnh Bình Định cần tập trung cải cách hành chính, tạo sự yên tâm cho người dân đầu tư kinh doanh, tạo nguồn lực cho sự phát triển xã hội. Cải cách hành chính để phát triển xã hội; sắp xếp lại các đơn vị, bộ máy hành chính khi có điều kiện.

Bình Định cũng tiếp tục chăm lo cho giáo dục, nói không với tiêu cực trong giáo dục và không thể để tồn tại một nền giáo dục thiếu trung thực như thời gian vừa qua”.

Ngày mai, 22/8, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ trao tặng sữa cho học sinh; tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo tại tỉnh Bình Định. Chương trình do Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Vinamilk tài trợ với tổng kinh phí khoảng 3 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Phạm Kha (TTXVN)
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Định
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Định

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Bình Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN