Ninh Thuận cần nhân rộng hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Sáng 26/8, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên trong Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước, với sự tham dự của 265 đại biểu là điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng các đại biểu của các bộ, ngành dự hội nghị.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của tỉnh Ninh Thuận trong 5 năm qua; đồng thời chúc mừng những tập thể, cá nhân được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. 

Thời gian qua, Ninh Thuận đã quyết tâm hành động, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư để khai thác và biến vùng đất nắng, gió trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước; thành vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, với các loại cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế chỉ có ở Ninh Thuận.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thống nhất cao với các mục tiêu, 4 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp mà tỉnh Ninh Thuận đã nêu trong báo cáo. Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận quan tâm hơn nữa tới một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các Chỉ thị 34 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tỉnh Ninh Thuận cần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng; phát huy vai trò quản lý của Nhà nước, sự tham gia phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và sức mạnh của nhân dân trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Tỉnh tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể là phát huy truyền thống đoàn kết, kịp thời khắc phục những hạn chế, nhất là trong công tác lãnh đạo, quản lý, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng tăng trưởng, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh về năng lượng tái tạo, năng lượng sạch…

Đặc biệt, tỉnh cần khai thác thế mạnh về kinh tế biển và nông nghiệp công nghệ cao để phát triển nhanh và bền vững, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ; đổi mới sáng tạo, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Ninh Thuận tích cực nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng - an ninh; tăng cường hội nhập và hợp tác quốc tế; phấn đấu sớm đưa Ninh Thuận trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực và của cả nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng lưu ý tỉnh cần đổi mới công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch và phải có tính nêu gương thực sự, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân, giới trí thức, văn nghệ sĩ, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như đồng bào dân tộc. Ngoài ra, tỉnh cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, mô hình hay, nhân tố mới.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, đoàn kết, chung sức, quyết tâm cao hơn nữa để phong trào thi đua và công tác khen thưởng tiếp tục mang lại hiệu quả; lập nhiều thành tích xuất sắc hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh đã có bước đột phá lớn, thu hút mạnh mẽ cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình như: Làm giàu từ trồng măng tây xanh trên cát của ông Hùng Ky ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước; mô hình phát triển năng lượng tái tạo của doanh nghiệp tư nhân (Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam); cô giáo Lê Thị Anh Linh - giáo viên trường chuyên Lê Quý Đôn, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm luôn tận tâm với nghề…

Để phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 tiếp tục đi vào chiều sâu, UBND tỉnh Ninh Thuận đề ra 4 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp trọng tâm. Trong đó, tỉnh tập trung đổi mới, đưa phong trào thi đua phát triển sâu rộng trong hệ thống chính trị, tạo sức lan tỏa, nhân rộng nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả…; phấn đấu sớm đưa tỉnh trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng Huân chương Lao động hạng III cho 3 cá nhân. Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 12 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 61 tập thể và 104 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ VII.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 2 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hự, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. 
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm mô hình trồng măng tây xanh của gia đình ông Hùng Ky, ở xã An Hải, huyện Ninh Phước. 

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hự, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam; thăm mô hình trồng măng tây xanh của gia đình ông Hùng Ky, ở xã An Hải, huyện Ninh Phước.

Tin, ảnh: Công Thử  (TTXVN)
Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV
Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV

Chiều 25/8, Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV và gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ (28/8/1945 – 28/8/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN