Nam Định: Xét nghiệm diện rộng sau khi một học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Tối 15/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Ph. Th. Ng. M., nữ sinh lớp 11A3, Trường Trung học phổ thông Phạm Văn Nghị (huyện Ý Yên).

Đây là con gái của bệnh nhân 3755, trú tại thôn Trung Cường, xã Yên Cường, huyện Ý Yên  (Bệnh nhân 3755 có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viện K - cơ sở Tân Triều - Hà Nội). Trường hợp này được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên từ ngày 13/5.

Trường hợp này có lịch trình tiếp xúc phức tạp. Ngày 5/5, sau khi tiếp xúc với mẹ đẻ là bệnh nhân 3755 từ bệnh viện K - cơ sở Tân Triều về, đến ngày 13/5, Ph. Th. Ng. M., hàng ngày vẫn tiếp xúc với các thầy cô giáo, bạn học trong lớp và người dân, đến cửa hàng làm dịch vụ Photocopy (gia đình làm dịch vụ này, không nhớ tên những người đã từng đến Photocopy)...

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh Trường THCS thị trấn Cổ Lễ (Nam Định) liên quan đến ca bệnh 3229. Ảnh minh họa: TTXVN

Để phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đã khẩn trương truy vết, rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan để phân loại, áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trường Trung học phổ thông Phạm Văn Nghị có 1.200 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 và 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên; riêng lớp 11A3 có 37 học sinh. Trong ngày 15/5, toàn bộ thầy cô giáo và học sinh của trường này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học này.

Theo kết quả rà soát ban đầu của cơ quan chức năng huyện Ý Yên, có hơn 100 F1 liên quan đến trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đang cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch không quản ngày, đêm theo phương châm: “Phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc, điều trị tích cực, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng”...

Tin, ảnh: Vũ Văn Đạt (TTXVN)
Nam Định: Truy vết thần tốc, kiểm soát chặt các trường hợp cách ly tại nhà
Nam Định: Truy vết thần tốc, kiểm soát chặt các trường hợp cách ly tại nhà

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tính đến chiều 15/5, tỉnh Nam Định có 6 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (3 trường hợp); xã Yên Cường, huyện Ý Yên (2 trường hợp) và xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (1 trường hợp).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN