Long An: Thêm 22 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tính đến sáng 24/6, Long An có 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được cấp mã số bệnh nhân và hiện có 22 ca dương tính lần 1 đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Chú thích ảnh
Phong tỏa khu vực xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nơi nghi có 18 ca dương tính COVID-19. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng, khoanh vùng rộng để đảm bảo độ an toàn cao nhưng phải xác định chính xác ổ dịch thì dập dịch mới nhanh và hiệu quả.

Đặc biệt, với số lượng công nhân đông trên địa bản, các ban ngành, địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trong các khu, cụm công nghiệp. Các đơn vị, địa phương thắt chặt quản lý lực lượng công nhân lao động đến và đi khỏi địa phương; tổ chức đưa rước công nhân đi làm tại tỉnh khác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các công ty, doanh nghiệp; cương quyết xử lý những đơn vị không phối hợp, không thực hiện giãn cách, không tuân thủ thông điệp 5K, ngưng hoạt động sản xuất.

Chú thích ảnh
Phong tỏa khu vực xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nơi nghi có 18 ca dương tính COVID-19. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Liên quan đến vấn đề kinh phí mua sinh phẩm trang bị cho khu cách ly và bệnh viện dã chiến, ông Nguyễn Văn Út nhấn mạnh ngành chức năng phải hoàn tất thủ tục mua sinh phẩm trong vòng 1 đến 3 ngày tới. Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hàng ngày như hiện nay, các địa phương phải tranh thủ từng phút, từng giờ để thực hiện phòng, chống dịch.

Đức Hạnh (TTXVN)
Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) thực hiện giãn cách từ 15 giờ ngày 24/6
Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) thực hiện giãn cách từ 15 giờ ngày 24/6

Ngày 24/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) Cao Đình Huy đã ký văn bản số 2317 về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN