Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thư cho Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc

Ngày 13/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có thư gửi Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc bày tỏ mối lo ngại sâu sắc trước việc một số tàu của phía Trung Quốc liên tiếp có những hành động xâm phạm và công khai phá hoại, cản trở hoạt động của các tàu Việt Nam ngay trên vùng biển trong phạm vi thềm lục địa và các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Bức thư của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nêu rõ các hành động này của phía Trung Quốc là vi phạm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 mà Trung Quốc là một bên ký kết, đi ngược lại Tuyên bố ASEAN-Trung Quốc về ứng xử ở Biển Đông (DOC) và không phù hợp với nhận thức của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ mong muốn phía Trung Quốc có những biện pháp phù hợp để xử lý hậu quả, không để tái diễn các hành động tương tự và đảm bảo cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển.

PV

Liên đoàn Luật sư Việt Nam phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam
Liên đoàn Luật sư Việt Nam phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Ngày 12/6, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối Trung Quốc xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, báo Tin Tức trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN