Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa để lại nhiều dấu ấn

Tối 29/4, tại Bảo tàng Quảng Ngãi, Ban tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 tổ chức lễ bế mạc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh, thành phố Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn và hàng nghìn nhân dân thành phố Quảng Ngãi.


                                                                 Tái hiện lại hình ảnh các hùng binh xưa             
                                                                                                                                       Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN                                                                                    

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 được tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn từ ngày 25- 29/4 với nhiều hoạt động văn hóa phong phú đặc sắc đã đạt được những kết quả tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn sinh động, sâu lắng trong lòng nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể về biển đảo với những bản sắc độc đáo, riêng có của tỉnh Quảng Ngãi. Lề Khao lề thế lính Hoàng Sa được nhân dân huyện Lý Sơn tổ chức với sự hỗ trợ của nhà nước đã diễn ra trong không gian văn hóa tâm linh thiêng liêng, mang tính nhân văn sâu sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đánh giá tổng quát về sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã góp phần thực hiện thành công Hội thảo khoa học quốc tế về chủ quyền đối với quần đâỏ Hoàng Sa và Trường Sa, các hoạt động triển lãm, trương bày tranh, ảnh nghệ thuật, các trò chơi dân gian và biểu diễn nghệ thuật gắn liền với các di sản văn hóa biển, đảo.


Tại buổi lễ bế mạc đoàn ca muá nhạc dân tộc Quảng Ngãi cùng với một số ca sĩ đã biểu diễn một chương trình nghệ thuật phục vụ hàng nghìn cán bộ, nhân dân tại TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận. Đặc biệt trong dịp này Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã trao Bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia đối với Đình làng An Hải và chứng nhận di sản phi vật thể Quốc gia đối với Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh bạn đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ; cảm ơn các nhà khoa học, các diễn giả trong nước và quốc tế, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước; cảm ơn bà con nhân dân trong tỉnh đã thể hiện những tình cảm thân thiện, văn minh, lịch sự đối với du khách trong và ngoài nước....


Nguyễn Đăng Lâm
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN