Lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 12C

Ngày 8/6, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 12C, tại xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Chú thích ảnh
Người dân chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng tránh dịch COVID-19. 

Chốt kiểm soát này hoạt động 24/24 giờ (cả ngày, đêm) bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/6/2021 cho đến khi có thông báo mới về việc kiểm soát dịch COVID-19.

Các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này gồm: Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa và Trạm Bảo vệ rừng xuyên Á.

Tại chốt kiểm soát, các lực lượng sẽ kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành Y tế.

Bên cạnh đó, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra, giám sát việc hạn chế vào tỉnh Quảng Bình đối với những người từ các địa danh đang thực hiện giãn cách xã hội, các địa danh đang có dịch, đặc biệt là người về từ Hà Hội, Bắc Ninh, Bắc Giang… Tất cả người từ tỉnh Hà Tĩnh vào địa bàn tỉnh Quảng Bình phải thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc những trường hợp nghi ngờ theo quy định.

Ngoài ra, các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh khi đi qua chốt sẽ được kiểm tra về công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (hành khách phải đeo khẩu trang, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn…). Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch, trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã thành lập 4 chốt kiểm soát phòng dịch gồm: 2 chốt trên tuyến Quốc lộ 1A đặt tại phía Bắc ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và phía Nam đặt tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy; 1 chốt tại Cảng hàng không Đồng Hới và 1 chốt trên tuyến đường Hồ Chí Minh đặt tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Chốt kiểm soát dịch trên tuyến Quốc lộ 12C cùng với 4 chốt kiểm soát trên sẽ góp phần quan trọng để Quảng Bình kiểm soát chặt, ngăn ngừa các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân địa phương trước đại dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Hà Tĩnh lập thêm 13 chốt phòng, chống dịch COVID-19
Hà Tĩnh lập thêm 13 chốt phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 7/6, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 1 trường hợp không nằm trong khu vực đã phong tỏa), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN