Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết các tổ chức, chức sắc tôn giáo

Ngày 2/2 (tức 28 tháng Chạp), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đến thăm, chúc Tết các cơ sở, chức sắc tôn giáo; các địa phương nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám Luật Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tại Chùa Huê Nghiêm, Quận 2.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Trí

Thay mặt đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trân trọng ghi nhận những đóng góp của Hòa thượng Thích Trí Quảng đối với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc Hòa thượng Thích Trí Quảng sang năm mới luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp đưa Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển.

Bày tỏ lòng cảm ơn đến Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố, Hòa thượng Thích Trí Quảng đánh giá cao những kết quả Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Hòa thượng Thích Trí Quảng tin tưởng, bước sang năm mới Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân sẽ phát triển, đạt được nhiều thành tựu lớn.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành phố đã đến thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm (Quận 2). Tại đây, người lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng quà, thăm hỏi, động viên các cụ già cao tuổi không nơi nương tựa đang đang được chăm sóc tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm.

Trân trọng những hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã phát huy tốt truyền thống “tương thân tương ái”, chia sẻ giúp đỡ những người già neo đơn, các cảnh đời khó khăn.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại Nhà thờ Thủ Thiêm (Quận 2). Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã tham quan Nhà thờ Thủ Thiêm và thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi Linh mục Lê Đăng Niêm, Chánh xứ Nhà thờ Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự trân trọng trước những việc làm của Linh mục Lê Đăng Niêm về việc chung tay chăm lo cho những người dân hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Đảng bộ huyện Nhà Bè.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, lãnh đạo và nhân dân huyện Nhà Bè. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội huyện Nhà Bè đã đạt được trong năm 2018, trong đó thu thuế đạt 1.064 tỷ đồng (kế hoạch là 997 tỷ đồng), an ninh trật tự được giữ vững.

Đặc biệt, trong giải quyết công việc, Đảng bộ huyện Nhà Bè luôn nỗ lực gần dân, lắng nghe ý kiến của người dân. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy cho rằng, huyện Nhà Bè cần nỗ lực hơn nữa trong việc rà soát công tác quy hoạch, hạn chế tình trạng xả rác ra đường và kênh rạch.

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm mới của huyện Nhà Bè là công bố ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về cải cách hành chính, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính công đến tận các xã. Cùng với đó là tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến giữa năm 2020 hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản