Lãnh đạo Cuba đánh giá cao quan hệ hợp tác công đoàn với Việt Nam

Trong các buổi tiếp đoàn đại biểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ) do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐ dẫn đầu, lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba đã đánh giá quan hệ giữa những người lao động Việt Nam và Cuba là một yếu tố cốt lõi của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

Chú thích ảnh
Đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư phụ trách công tác Tổ chức, tiếp đoàn đại biểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tiếp đoàn tại trụ sở Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư phụ trách công tác Tổ chức, đã trình bày những kết quả chính của việc triển khai các nghị quyết, chỉ đạo của Đại hội VIII Đảng Cộng sản Cuba, cũng như của Hội nghị Trung ương 4 khóa VIII vừa qua, và một số đặc điểm tình hình khu vực và quốc tế đối với Cuba.

Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández trao đổi với đồng chí Nguyễn Đình Khang và đoàn. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trong cuộc gặp tại trụ sở Quốc hội Cuba, Ủy viên Bộ Chính trị và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh bất chấp những khó khăn kinh tế - xã hội to lớn do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ và đại dịch COVID-19 gây ra, Cuba vẫn tiến bước trong việc xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, công bằng, dân chủ, độc lập và tự chủ; và Cách mạng Cuba vẫn luôn là sự nghiệp của nhân dân lao động.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez làm việc với đoàn. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trong cuộc làm việc trước đó với đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez đã tóm lược quá trình hoàn thiện khung pháp lý của nước bạn kể từ khi ban hành Hiễn pháp mới năm 2019, trong đó nhấn mạnh tới những công cụ luật pháp bảo đảm quyền lợi, cũng như sự tham gia tích cực của người lao động và Trung tâm những người lao động (CTC) Cuba vào quá trình này.

Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés Mesa làm việc với đoàn. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Đồng chí Nguyễn Đình Khang và đoàn cũng được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés Mesa tiếp và trao đổi về tình hình quan hệ hợp tác song phương nói chung, và những kế hoạch hợp tác cụ thể giữa TLĐLĐ và CTC nói riêng, cũng như tình hình và đời sống của người lao động tại mỗi nước.

Tại các cuộc gặp, đồng chính Nguyễn Đình Khang cũng thông báo về hoạt động của TLĐLĐ trong những năm qua, những nỗ lực của người lao động và nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc đấu tranh chống đại dịch COVID-19 và những kết quả hợp tác mà TLĐLĐ và CTC đã đạt được.

Hai bên cũng nhấn mạnh cam kết của lãnh đạo hai nước bảo vệ và gìn giữ cho các thế hệ tương lai quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, di sản vô giá được Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel Castro Ruz gây dựng và vun đắp.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đình Khang đặt hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trong thời gian thăm Cuba từ 28/6 - 2/7, đoàn đại biểu TLĐLĐ cũng đã đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, thăm Trung tâm Di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) và một số cơ sở sản xuất có tập thể lao động tiêu biểu khác của nước bạn.

Đại sứ nước ta tại Cuba Lê Thanh Tùng đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Lê Hà-Mai Phương (TTXVN)
Vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
Vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Sáng 26/5/2022, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã hội đàm trực tuyến với đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư Đảng Cộng sản Cuba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN